Miền Bắc 'chìm' sâu trong rét đậm ít nhất 1 tuần nữa, có nơi dưới 8 độ

Đình Huy
Đình Huy
25/02/2024 20:56 GMT+7

Do liên tục đón những đợt không khí lạnh tăng cường từ phía bắc nên những ngày rét đậm ở miền Bắc sẽ kéo dài đến khoảng 3.3.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay, một đợt không khí lạnh đang được tăng cường xuống miền Bắc nước ta.

Miền Bắc 'chìm' sâu trong rét đậm ít nhất 1 tuần nữa, có nơi dưới 8 độ- Ảnh 1.

Miền Bắc "chìm" sâu trong rét đậm ít nhất 1 tuần nữa

ĐÌNH HUY

Dự báo, chiều tối và đêm 26.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3.

Khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét. Từ ngày 27.2 phía đông Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía đông Bắc bộ phổ biến từ 11 - 14 độ C, vùng núi phía bắc từ 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Sau đợt không khí lạnh này, miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh bổ sung vào đầu tháng 3.

Tại Hà Nội, nhiệt độ được dự báo giảm sâu hơn nhiều so với thời điểm cơ quan khí tượng dự báo vào sáng cùng ngày.

Cụ thể, ngày 26 - 27.2, nhiệt độ dao động từ 13 - 16 độ C, đến ngày 28.2, nhiệt độ tăng khoảng 3 độ C và tiếp tục tăng trong ngày 29.2. Sang ngày 1.3, nhiệt độ tại thủ đô lại giảm 5 - 6 độ C và kéo dài đến ngày 3.3, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Xem nhanh 12h: Miền Bắc 'chìm' sâu trong rét đậm ít nhất 1 tuần nữa, có nơi dưới 8 độ

Trên biển, khu vực đông bắc của bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; sóng biển cao từ 2 - 4,5 m. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2 - 3,5 m; biển động.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ chiều tối và đêm 26 - 27.2, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 26 - 27.2, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.