Minh Hằng: Hãi hùng khi phải cởi 30 lần để đóng cảnh bị cưỡng hiếp

13/05/2016 12:56 GMT+7

Nhiều người đã không khỏi bất ngờ trước diễn xuất của Minh Hằng trong Bao giờ có yêu nhau , đặc biệt là cảnh bị cưỡng hiếp. Trong cuộc trò chuyện cùng Thanh Niên , cô đã có dịp trải lòng về cảnh quay đầy ám ảnh này.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Minh Hằng đã nhắc chừng "Chị hỏi gì cũng được nhưng đừng hỏi nhiều về tình cảm nha" rồi cười. Tuy nhiên, khi chia sẻ quan điểm về tình yêu, Hằng lại rất thẳng thắn, cởi mở. Không khó để nhận ra đây là một cô gái rất tự tin và quyết đoán trong công việc lẫn tình yêu...
Cảnh bị cưỡng hiếp - Một trải nghiệm... hãi hùng
* Rất nhiều người khi xem Bao giờ có yêu nhau đều cảm thấy bất ngờ với diễn xuất của Minh Hằng. Hỏi một câu đơn giản nhưng cũng không dễ trả lời: Minh Hằng đã làm điều đó như thế nào?
- Đây là một bộ phim mà Minh Hằng phải đóng đến 3 vai cùng lúc, đó là một thử thách vô cùng lớn, áp lực nhân lên rất nhiều lần. Việc tập trung là vô cùng cần thiết nên Minh Hằng phải hủy bỏ tất cả show diễn để tập trung hết cho vai diễn lần này. Bù lại, những ngày qua, Hằng cảm thấy rất vui khi mỗi ngày đọc được những bài bình luận về phim, những lời khen, động viên của mọi người. 
* Mới đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có viết trên Facebook rằng: "Bác xem con diễn mà sốc luôn, bác không ngờ con có thể đẩy cảm xúc dữ dội tới được cỡ đó, những cảnh tâm lý mạnh là yếu điểm của con mà con diễn xuất thần, quá hay". Hằng nghĩ sao về lời khen này?
Thử tưởng tượng, phải khóc 30 lần trong một đêm, phải gào thét đến khản tiếng, đến nỗi cơ thể mệt nhoài. Đã vậy còn bị cởi quần hơn 30 lần, bị đè ra cưỡng bức hơn 30 lần, đó là một trải nghiệm... hãi hùng. Khi xem lại, bản thân mình từng là diễn viên cũng cảm thấy đau lòng trước cảnh quay này
Ca sĩ - diễn viên Minh Hằng
- Khi kết thúc buổi ra mắt phim ở TP.HCM, Hằng đã gọi ngay cho đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vì bác Đãng là người từng làm việc với Minh Hằng khá nhiều, có thể hiểu sở trường của Hằng ở đâu.
Với những vai hồn nhiên, ngây thơ thì Minh Hằng có thể diễn như không diễn vì nó không gây một trở ngại nào lớn cho Minh Hằng. Còn những phân đoạn đòi hỏi kỹ thuật diễn xuất thì lại là điểm yếu của mình. Minh Hằng biết điều đó nên đã cố gắng làm tốt điều đó trong bộ phim Bao giờ có yêu nhau.
Một phần nữa là vì bộ phim này có một kịch bản quá bi kịch, nhiều cái để trăn trở, cũng vì vậy mà có nhiều đất diễn để Minh Hằng được thử sức. Và Hằng rất hạnh phúc với những lời chia sẻ của bác Đãng sau bộ phim này.
* Trong phim, cảnh Minh Hằng bị cưỡng hiếp thật sự khiến người ta ám ảnh, đẩy mạch phim lên đến cao trào. Hằng có thể chia sẻ thêm về cảnh quay này không?
- Thứ nhất, đây là cảnh rất khó vì đan xen giữa cảnh thật và kỹ xảo vì khi đó anh Quý Bình đã là ma. Còn Minh Hằng phải khóc rất nhiều bởi phải quay hơn 30 lần, để có các cỡ cảnh khác nhau. Quay từ chiều đến khuya mới xong. Diễn nhiều lần như vậy mà mình vẫn phải để cảm xúc như thật để các bạn diễn khác có thể nhập vai.
Thử tưởng tượng, phải khóc 30 lần trong một đêm, phải gào thét đến khản tiếng, đến nỗi cơ thể mệt nhoài. Đã vậy còn bị cởi quần hơn 30 lần, bị đè ra cưỡng bức hơn 30 lần, đó là một trải nghiệm... hãi hùng. Khi xem lại, bản thân mình từng là diễn viên cũng cảm thấy đau lòng trước cảnh quay này. 
* Xem ra đây là một bộ phim đầy vất vả với Minh Hằng?
- Đúng vậy. Ngay cả những cảnh quay thật đẹp thì cũng là những cảnh như Minh Hằng té từ trên vực xuống, rượt đuổi trên núi, trên sa mạc, vào rừng... Phải nói là "trầy da tróc vẩy"! Tuy nhiên, khi xem lại bộ phim, Minh Hằng cảm thấy công sức mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.
Minh Hằng bật mí chuyện đóng "cảnh nóng" trong phim - Thực hiện: Thanh Hải
Uống bia để bớt ngại khi đóng cảnh nóng
* Vậy còn cảnh nóng thì sao? Minh Hằng có vất vả nhiều hơn thế không?
Thực tế để có những "cảnh nóng" lãng mạn trên màn ảnh thì diễn viên không có lãng mạn chút nào hết mà phải dùng hết lý trí, kỹ năng để đóng cho đạt.
Cảnh nóng, hay những cảnh thuộc về thế giới riêng tư của hai người, thì phải có tình yêu mới có thể sống trọn với cảm xúc đó. Đằng này, phải thể hiện cảm xúc với người mình không yêu thương ở nơi đông người, thì lúc đó Hằng không nghĩ mình là Minh Hằng nữa mà chỉ nghĩ mình là nhân vật trong phim để đóng cho tốt nhất. Nếu Hằng còn nghĩ mình là mình thì sẽ rất ngại khi phô bày những điểm trên cơ thể mặc dù làm phim thì có những kỹ thuật che chắn cho người phụ nữ. 
Thật ra cơ thể của Hằng vẫn hoàn toàn kín đáo nhưng cảm xúc trên gương mặt mới là điều quan trọng giúp khán giả tin tưởng đây là chuyện tình yêu có thật.
* Có thông tin là Minh Hằng uống 5 lon bia để đóng được cảnh nóng với Quý Bình. Chuyện này là như thế nào?
Thật sự nếu không có bia chắc Hằng cũng không đóng được như thế đâu nhưng không phải chỉ có uống bia thôi đâu. Uống bia để mình thoát khỏi sự ngượng ngùng còn bản thân mình cũng phải tập luyện nữa. Đạo diễn Dustin Nguyễn và vợ đã rủ Hằng và anh Bình về nhà anh chị, sau đó đưa vào phòng. Anh chị làm động tác thế nào thì Hằng và Bình quan sát và học hỏi theo.
Chúng tôi cũng đã bàn luận rất kỹ về các động tác và góc quay để cảnh không quá phô. Vì đã chuẩn bị kỹ nên dù còn khá ngại ngùng nhưng Hằng vẫn yên tâm về tay nghề của đạo diễn. 
* Lúc đóng cảnh này có nhiều người không?
- Cảnh đó có rất nhiều người xung quanh, lại là phim thu tiếng trực tiếp nên không thể gắn nhiều thứ trên người được. Thế là, anh làm âm thanh phải đứng cầm micro trên cao hướng xuống, mình thì ngước lên nhìn thấy vậy nhưng vẫn phải tập trung cảm xúc cho vai diễn. Lúc đó chỉ tự nhủ phải bỏ qua mọi thứ xung quanh mình đi, chỉ nhớ mình là Phương, mình đang đấu tranh tâm lý cho nhân vật.
Minh Hằng phải uống bia liên tục để thực hiện cảnh nóng với Quý Bình Ảnh: Đoàn phim cung cấp
* Minh Hằng thấy Quý Bình là mẫu đàn ông thế nào? Có giống kiểu "soái ca" mà mọi người hay nhắc trên mạng không?
- Quý Bình đúng chuẩn soái ca luôn đó. Anh ấy tinh tế, nhẹ nhàng, tình cảm... Minh Hằng lại không tình cảm bằng anh ấy đâu. Trong buổi ra mắt phim hôm trước, đến những đoạn gay cấn, anh ấy đã nắm chặt tay Minh Hằng và còn khóc nữa, Hằng ngồi kế bên phải vỗ về nữa (Cười).
* Khi Minh Hằng và Quý Bình tham gia bộ phim này, có tin đồn Minh Hằng là người thứ ba khiến Quý Bình và Lê Phương tan vỡ. Hằng có thể chia sẻ thêm về việc này không?
- Bây giờ Hằng chỉ mong mọi người hãy xem phim và cảm nhận tình yêu của Minh Hằng và Quý Bình trong phim mà thôi. Hằng hiểu tại sao khán giả hỏi câu hỏi đó vì Hằng và anh Bình đã yêu trọn vẹn trong bộ phim và khiến tình yêu thật hơn, mong cặp đôi này cũng sẽ yêu nhau ngoài đời. Vậy nên Minh Hằng mong khán giả sẽ tiếp tục hiểu lầm như thế (Cười). 
* Hằng có bao giờ để xảy ra chuyện nảy sinh tình cảm với bạn diễn chưa?
- Khi Hằng là một diễn viên trên phim trường, Hằng chỉ nghĩ mình là nhân vật trong phim chứ không còn là mình nữa. Nếu có tình cảm thì cũng chỉ là tình cảm của nhân vật thôi. Còn khi hết bộ phim, Hằng quay về là Hằng, có cuộc sống riêng và có những tình cảm cá nhân của mình. 
* Gia đình có ý kiến gì không khi xem Minh Hằng đóng những cảnh nóng bỏng như vậy trên màn ảnh rộng?
- Hằng đã gần 30 tuổi rồi, lứa tuổi đáng ra phải lấy chồng lâu lắm rồi. Giờ gia đình thấy Hằng vậy chắc... mừng lắm, cũng mong Hằng thoát ế lắm rồi! (Cười)
* Vậy Hằng đã nghĩ đến chuyện kết hôn chưa? Ba mẹ có thúc giục không?
- Ba mẹ cũng có nói "mé mé" chứ cũng không có hối thúc Hằng, chỉ nói rằng: "Khó tính thế này thì ế dài dài" (Cười). Ba mẹ biết rằng những quyết định của Minh Hằng đều có lý do và trái tim của Hằng cũng có lý lẽ riêng.
Không muốn làm gái ngoan
* Đến bây giờ, vẫn chưa thấy Hằng đá động gì đến "nửa kia". Hằng chưa nghĩ đến chuyện có bạn trai hay vì chưa có ai phù hợp?
- Thực ra Hằng có rất nhiều mục tiêu nhưng hiện tại vì vẫn chưa tìm được người đàn ông mà mình ưng ý để trao trọn cuộc đời cho anh ấy nên đành tiếp tục làm những công việc còn dang dở. Khi nào gặp được người đàn ông phù hợp, đáng cho mình có thể bất chấp tất cả, hi sinh tất cả thì mới nghĩ đến chuyện có bạn trai hay kết hôn. 
* Vậy mẫu người đàn ông của Hằng sẽ như thế nào?
- Đối với một cô gái như Hằng thì đàn ông hơi khó chiều đó. Hằng là kiểu miệng luôn nói "Em không cần gì cả" nhưng thật ra là cần tất cả. Do đó, Hằng cần một người đàn ông tinh tế để có thể cảm nhận những lúc Hằng cần chia sẻ và cũng không quá quan tâm để Hằng có thể thoải mái làm những công việc yêu thích của mình.
* Minh Hằng có biết hiện tại Hằng đang là mẫu phụ nữ "độc", kiếm tiền giỏi nhất nhì showbiz, được bao nhiêu người ngưỡng mộ không?
- Đính chính là Hằng độc thân vui tính chứ không giàu có (Cười). Đó cũng là hình mẫu Hằng hướng tới từ nhỏ, dám nghĩ dám làm, những ước mơ, khát khao đều có thể thực hiện được. 
* Nhưng có khi nào Hằng nghĩ là mình độc lập và giàu có quá, sẽ là áp lực cho những ai muốn đến với mình không?
- Đừng nói Hằng giàu có vì Hằng không giàu, chỉ độc lập thôi. Nhưng Hằng nghĩ nếu như người đàn ông muốn gìn giữ cái gì đó thì họ sẽ ra sức bảo vệ và nỗ lực. Tình yêu là một ví dụ. Tình yêu không phải thứ dễ dàng có được mà cần sự nỗ lực để gìn giữ nó.
Minh Hằng tự nhận mình là người phụ nữ độc thân vui tính Ảnh: Nhân vật cung cấp
* Mãi mê kiếm tiền, có bao giờ Hằng cảm thấy cô đơn không?
- Thật ra Hằng chưa bao giờ cảm thấy cô đơn mà cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ngoài tình yêu ra thì chúng ta còn có tình bạn, tình cảm gia đình nữa mà. Do đó, Hằng không vội vàng, hấp tấp trong việc tìm kiếm tình yêu cho mình.
Thường thì khi cô đơn, người ta có xu hướng vội vàng tìm một người bên cạnh nhưng điều này chỉ khiến mình tìm thấy những người không thật sự phù hợp mà thôi. Vì thế Hằng không hấp tấp, vội vàng, chờ đến khi một nửa của mình xuất hiện và thật sự thuộc về mình, còn mình có thể chia sẻ với họ mọi thứ.  
Hằng không muốn trở thành một cô gái ngoan vì gái ngoan rất chán. Hằng muốn trở thành một cô gái thú vị. Minh Hằng muốn mọi người khi gặp mình sẽ muốn tìm hiểu, khám phá những điều tiềm ẩn bên trong
Ca sĩ - diễn viên Minh Hằng
* Hằng nghĩ điều gì khiến Hằng tự tin nhất: nhan sắc, tài năng hay tiền bạc?
- Tự tin có thể là do bản tính của Hằng thôi. Còn hiện tại, Hằng chỉ là đang hài lòng với những gì mình đang có thôi. Hằng có một sự nghiệp vừa đủ, một cuộc sống đủ đầy về tinh thần, luôn có những người yêu thương bên cạnh để mình có động lực bước đi trên con đường phía trước, có thể khám phá nhiều hơn bản thân của mình và luôn lắng nghe trái tim mình. 
* Hằng có buồn không khi nhiều người khuyên là nên đóng phim, hạn chế đi hát đi.
- Không! Điều đó chứng tỏ những vai diễn và lựa chọn của Minh Hằng đều chính xác. Hằng không nhận nhiều phim nhưng mỗi phim đều để lại dấu ấn cho khán giả. Còn việc đi hát là việc hằng ngày, Hằng xuất hiện nhiều trên sân khấu ca nhạc nên có lẽ mọi người không có sự bất ngờ. 
Âm nhạc là lĩnh vực mà Hằng nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn trong thời gian dài. Nó giúp Hằng có thêm những kinh nghiệm sống làm đầy cho kinh nghiệm diễn xuất. Chính vì vậy, Hằng luôn nói rằng Hằng sẽ không bao giờ lựa chọn giữa ca hát hay đóng phim vì 2 công việc đó đã tạo nên Minh Hằng ngày hôm nay.
* Minh Hằng có nghĩ mình là gái ngoan không?
- Ngoan thì cũng không ngoan lắm. Hư thì cũng mơ hồ, không có giới hạn cụ thể. Hằng không muốn trở thành một cô gái ngoan vì gái ngoan rất chán. Hằng muốn trở thành một cô gái thú vị. Minh Hằng muốn mọi người khi gặp mình sẽ muốn tìm hiểu, khám phá những điều tiềm ẩn bên trong. 
* Xin cảm ơn Minh Hằng về cuộc trò chuyện thú vị này!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.