Mũi khoan thăm dò đang hoạt động tại giếng Cá Lăng 1X  /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Bay ra giếng khoan Cá Lăng

0
Chiếc trực thăng EC-155 của Tổng công ty trực thăng VN bốc nhanh khỏi sân bay Nước Mặn (TP.Đà Nẵng) và hướng ra Biển Đông, đưa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng chúng tôi tới giàn khoan Scarabeo 7.
Total sẽ đầu tư nhiều tỉ USD và chiếm 50,1% cổ phần trong dự án đầu tư khai thác mỏ khí đốt South Pars, Iran

Giá phải đổi

1
Sau 20 năm chuẩn bị và 2 lần ngưng trệ, Tập đoàn dầu khí Total của Pháp đã ký với Iran thỏa thuận về đầu tư khai thác mỏ khí đốt South Pars.
Một hệ thống bơm dầu ở Texas - Ảnh chụp màn hình NBC

Công ty Trung Quốc chi 1,3 tỉ USD mua mỏ dầu Texas

0
(TNO) Một công ty đầu tư Trung Quốc vừa quyết định mua các mỏ dầu ở bang Texas (Mỹ) với giá 8,3 tỉ nhân dân tệ (1,3 tỉ USD) thông qua một công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn.
Tìm thấy mỏ khí đốt 'khổng lồ'

Tìm thấy mỏ khí đốt 'khổng lồ'

3

(TNO) Một mỏ khí đốt tự nhiên 'khổng lồ' vừa được hãng năng lượng Ý phát hiện ngoài khơi biển Địa Trung Hải. Đây có thể là mỏ khí tự nhiên lớn nhất từ trước đến nay với trữ lượng hơn 849 km3 khí trên diện tích 104 km2.

Cách chống IS của tỉ phú Donald Trump 'lợi bất cập hại'

Cách chống IS của tỉ phú Donald Trump 'lợi bất cập hại'

0
(TNO) Tỉ phú Donald Trump, đang chạy đua ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ, cho biết chiến lược chống IS của ông là đánh bom các mỏ dầu tại Iraq. Nhưng theo các chuyên gia quân sự thì kế hoạch này chỉ làm hại Iraq.
Phát hiện mỏ dầu 100 tỉ thùng bên dưới sân bay ở Anh

Phát hiện mỏ dầu 100 tỉ thùng bên dưới sân bay ở Anh

0

(TNO) Hãng dầu khí Oil & Gas UK Investments của Anh (UKOG) thông báo phát hiện một mỏ dầu có trữ lượng lên đến 100 tỉ thùng ngay bên dưới sân bay Gatwick ở thủ đô London, trị giá ước tính hơn 300 tỉ bảng Anh (hơn 441,5 tỉ USD).

Giá dầu giảm, dự báo hụt thu ngân sách 43.000 tỉ đồng

Giá dầu giảm, dự báo hụt thu ngân sách 43.000 tỉ đồng

1
Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa đưa ra báo cáo tình hình kinh tế năm 2014 và triển vọng năm 2015 đề cập giá dầu giảm ảnh hưởng đến thu ngân sách và cân đối ngân sách. Theo đó, với dự báo giá dầu thanh toán trung bình năm 2015 là 60 USD/thùng thì thu ngân sách từ xuất khẩu dầu thô sẽ hụt 37.000 tỉ đồng so với dự toán (tương ứng 4% tổng thu ngân sách nhà nước) và giảm 47% so với ước thực hiện của năm 2014.
/form>