Mô hình trường đối thoại với người đứng đầu trong trường học

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
21/09/2023 11:29 GMT+7

100% các trường công lập ở Q.Ba Đình (Hà Nội) sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu nhà trường với giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Ba Đình, cho biết tính đến ngày 20.9, đã có 11/49 trường công lập tại Q.Ba Đình tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, hiệu trưởng, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận với giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh.

Mô hình trường đối thoại với người đứng đầu trong trường học   - Ảnh 1.

Buổi đối thoại của Trường THCS Nguyễn Trãi về chủ đề đảm bảo an toàn trường học

N.T

Theo kế hoạch, đến ngày 6.10, 100% các trường sẽ hoàn thành tổ chức hội nghị đối thoại.

Việc đối thoại nhằm tạo tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trong nhà trường đề xuất những sáng kiến hay; kiến nghị những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; góp ý về việc thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp của giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trong nhà trường...

Mô hình trường đối thoại với người đứng đầu trong trường học   - Ảnh 2.

Phụ huynh thẳng thắn đặt câu hỏi và nêu các vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc

B.Đ

Cũng theo ông Lê Đức Thuận, năm học 2023 - 2024, Phòng GD-ĐT Q.Ba Đình đã quán triệt các nhà trường quan tâm nhiều hơn các vấn đề nổi cộm, được nhiều người quan tâm như: an toàn, an ninh trường học, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường; xây dựng trường học thông minh, trường học hạnh phúc; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục;

Tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn quốc gia; các giải pháp nâng cao chất lượng đạo đức nhà giáo, chất lượng đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên; công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và học sinh; việc thực hiện quy chế dân chủ, công khai quy chế chi tiêu nội bộ...

Mô hình trường đối thoại với người đứng đầu trong trường học   - Ảnh 3.

Buổi đối thoại cũng là dịp để học sinh chia sẻ những mong muốn hoặc nêu các thắc mắc của mình với lãnh đạo nhà trường

B.Đ

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.Ba Đình đánh giá, các hội nghị đã tổ chức được giáo viên, phụ huynh và học sinh đánh giá cao; các ý kiến đóng góp của người đối thoại đều được giải đáp khá cụ thể và có sức thuyết phục.

Ông Lê Đức Thuận cũng chia sẻ, nhiều năm qua, công tác đối thoại trong ngành giáo dục Q.Ba Đình luôn được đề cao và chú trọng đi vào thực tiễn. Đặc biệt, có sức ảnh hưởng, lan tỏa, là hoạt động thường niên tại các trường học trên địa bàn quận. 

Năm học 2023 - 2024, các trường trên địa bàn quận tiếp tục triển khai nâng cao hơn nữa chất lượng và số lượng các cuộc đối thoại định kỳ, đột xuất, chủ động xây dựng nội dung tiếp xúc đối thoại, dự báo trước các tình huống đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, có trọng tâm, trọng điểm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.