Mới 7 tuổi đã là huấn luyện viên yoga trẻ nhất thế giới

11/03/2023 10:19 GMT+7

Praanvi Gupta trở thành huấn luyện viên yoga nữ có chứng nhận trẻ tuổi nhất thế giới, được Guinness công nhận. Praanvi Gupta xác lập kỷ lục này khi mới 7 tuổi 165 ngày.

Mới 7 tuổi đã là huấn luyện viên yoga trẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Praanvi Gupta trở thành huấn luyện viên yoga nữ có chứng nhận trẻ tuổi nhất thế giới

CHỤP MÀN HÌNH TRANG GWR

Praanvi Gupta, người Ấn Độ đã được Yoga Alliance (tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất đại diện cho cộng đồng yoga, Mỹ) phê duyệt và chứng nhận là giáo viên yoga sau khi hoàn thành khóa đào tạo kéo dài 200 giờ.

Praanvi Gupta chia sẻ trên tờ GWR ngày 9.3: "Để có được kỷ lục này không dễ dàng. Vì cháu đã vừa phải tham gia cả các lớp học bình thường ở trường. Nhờ sự hỗ trợ rất nhiều từ bố mẹ và các giáo viên, cháu rất vui vì đã hoàn thành xuất sắc và vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực cho khóa đào tạo giáo viên yoga".

Praanvi Gupta đã tập yoga từ khi hơn 3 tuổi sau khi xem mẹ tập yoga tại nhà. Praanvi Gupta bắt chước các tư thế của mẹ trong vài tháng trước khi dần dần tự thực hiện được những tư thế khác.

Cô bé này cũng bắt đầu tham gia các lớp yoga ngoài giờ học chính quy ở trường và sau đó là chương trình đào tạo dành cho giáo viên yoga khi được người hướng dẫn khuyến khích.

Mới 7 tuổi đã là huấn luyện viên yoga trẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

Praanvi Gupta đã tập yoga từ khi hơn 3 tuổi

CHỤP MÀN HÌNH TRANG GWR

Với việc đạt được danh hiệu khi 7 tuổi 165 ngày, Praanvi Gupta đã đánh bại kỷ lục huấn luyện viên yoga trẻ nhất của Reyansh Surani (Ấn Độ). Tháng 7.2021, Reyansh Surani được chứng nhận khi 9 tuổi 220 ngày.

Theo Praanvi Gupta: "Cháu muốn lan tỏa tình yêu yoga đến càng nhiều người càng tốt".

Nhận xét về Praanvi Gupta, tiến sĩ Seema Kamath (là giáo viên của Praanvi Gupta) nói: "Praanvi Gupta là một trong những học sinh thông minh nhất mà tôi từng gặp ở độ tuổi này. Cô bé là một học sinh rất nhiệt tình với một tâm hồn điềm tĩnh và sẵn sàng học hỏi".

Praanvi Gupta cũng lập một kênh YouTube chia sẻ video truyền cảm hứng yêu thích yoga cho các em nhỏ. Praanvi Gupta chia sẻ: "Hãy mơ lớn và tin vào chính mình!".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.