Mới chỉ 5 nước Đông Nam Á đăng ký hồ sơ đầy đủ dự SEA Games 31

31/03/2022 18:04 GMT+7

Sáng 31.3, SEA Games 31 thành công">Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương , Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31, đã chủ trì buổi làm việc về tiến độ công việc chuẩn bị tổ chức đại hội.

Theo báo cáo tại từ tiểu Ban Chuyên môn - Kỹ thuật, tính đến thời điểm hiện tại, việc tiếp nhận đăng ký từ các đoàn tham dự SEA Games 31 vẫn đang được triển khai và đã tiếp nhận đăng ký ban đầu từ 5 đoàn gồm Philippines, Myanmar, Malaysia, Brunei và Singapore (tên tuổi VĐV, số lượng các môn tham dự, các nội dung, hạng cân cụ thể). Những đoàn còn lại đều chưa gửi đầy đủ đăng ký chi tiết.

SEA Games 31 diễn ra từ 12 - 23.5. Sân Mỹ Đình là nơi diễn ra lễ khai mạc, bán kết - chung kết bóng đá nam và các môn điền kinh

MINH TÚ

Được biết, đại diện các đoàn đều gửi thông tin xin lùi hạn chót đăng ký. Hiện tại, Ủy ban Olympic Việt Nam đang liên hệ để các nước sớm hoàn thiện đăng ký trong thời gian tới, đảm bảo nghiêm các quy định của đại hội.

Mới đây, Ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam đã gia hạn đăng ký với hạn chót là ngày 31.3.2022. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, Việt Nam sẽ phải gia hạn thêm một lần nữa.

Ngày 20.2, Việt Nam mới chỉ nhận danh sách sơ bộ các quốc gia tham dự SEA Games 31, với tổng số 6.971 VĐV (3.904 nam, 3.067 nữ), gồm: Brunei (41 VĐV), Campuchia (494 VĐV), Lào (363 VĐV), Indonesia (1.001 VĐV), Malaysia (815 VĐV), Myanmar (754 VĐV), Philippines (603 VĐV), Thái Lan (1.036 VĐV), Timor Leste (54 VĐV), Singapore (706 VĐV). Đoàn Việt Nam theo danh sách sơ bộ gồm 1.104. Các danh sách này chỉ mới là số lượng chứ chưa có tên cũng như các nội dung chi tiết.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL kiểm tra sân Việt Trì, nơi diễn ra bảng đấu của U.23 Việt Nam

HOÀNG QUÂN

Ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Tổng cục TDTT, cho biết cũng trong tuần qua, tiểu Ban Chuyên môn - Kỹ thuật đã gửi giấy mời tham dự SEA Games 31 và tiếp nhận thông tin hành trình bay của các khách mời quốc tế, quan chức kỹ thuật, giám sát và trọng tài quốc tế.

Đối với công tác bố trí các địa điểm để phục vụ công việc đón, tiễn các đoàn tham dự, tiểu Ban Lễ tân - Khánh tiết đã làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, đồng thời gửi văn bản đến Bộ Công an về việc bố trí xe dẫn đường và xây dựng kế hoạch lễ thượng cờ.

Theo kế hoạch, đầu tháng 4 tới đây, tiểu Ban Y tế và Kiểm tra doping sẽ tổ chức tập huấn cho gần 150 cán bộ về công tác lấy mẫu kiểm tra của các VĐV dưới sự hướng dẫn trực tiếp của 4 chuyên gia Hàn Quốc. Tiểu ban cũng đã có thư gửi tới các Ủy ban Olympic thành viên để xem xét, lựa chọn 16 - 18 cán bộ đủ tiêu chuẩn tham gia công tác tại SEA Games 31. Riêng các VĐV Việt Nam cũng sẽ được tập huấn về sử dụng thuốc và kiến thức phòng chống doping.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đề nghị các tiểu ban tập trung hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao. Theo dự kiến, từ ngày 10 - 15.4 sẽ tiến hành lắp đặt trang thiết bị chuyên môn phục vụ cho thi đấu môn điền kinh tại sân Mỹ Đình. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các bộ phận có liên quan phải giám sát chặt chẽ, kiểm tra, đảm bảo chất lượng trong quá trình lắp đặt và tổ chức 1 buổi thi đấu để thử thiết bị.

Thứ trưởng cũng yêu cầu tiểu Ban Thông tin - Truyền thông đẩy nhanh tiến độ trang trí, lắp đặt pano, hình ảnh thi đấu các môn tại các địa điểm thi đấu SEA Games 31, đặc biệt là những địa điểm quan trọng như Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Cung thể thao dưới nước, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.