Đọt su có hương vị rất thích hợp làm món xào với thịt bò. Đặc biệt màu xanh khi xào vừa chín tới của đọt su rất hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
|
- 1 bó rau đọt su su tươi
- 200gr thịt bò
- Gia vị: nước nắm, muối, tỏi, tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đọt su ngắt đoạn vừa ăn, tước bớt chỗ xơ, phần lá dùng 2 bàn tay vo sơ, sau đó rửa sạch. Thịt bò xắt lát mỏng, tỏi đập dập.
|
- Đun sôi nước cùng một ít muối, sau đó cho đọt su vào luộc sôi lại, vớt ra để ráo.
|
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào, cho một ít nước mắm và tiêu vào đảo đều.
|
- Thịt bò gần chín thì cho đọt su vào đảo thêm một lúc là được. Nêm muối, nước mắm vừa ăn.
|
|
Bình luận (0)