Món ngon dễ làm: Bánh tráng trộn, chuyện nhỏ quá đơn giản
Ngày nhỏ đi học, đám bạn hay giấu túi bánh tráng trộn dưới hộc bàn. Khi cô giáo vừa quay lên bảng là phía dưới có đứa lại ăn vụng nhóp nhép.
Tự động phát
[VIDEO] Cách làm món bánh tráng trộn ăn là ghiền - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên
|
|
Buổi đầu của món bánh tráng trộn chỉ có vậy. Sau đó người ta biến tấu cho thêm hành phi, tỏi phi. Ngày nay món bánh tráng trộn còn thêm khô bò sợi, trứng cút, tép sấy. Để đỡ ngán thì cho xoài bằm chua chua. Thêm muỗng sa tế vừa tạo màu vàng đẹp mắt vừa thêm hương vị cay cay. Ngoài ra, món này sẽ thiếu thi vị nếu không có mấy lá rau răm thơm thơm.
|
Trộn bánh tráng cũng có nhiều kiểu. Tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể thêm thứ này, gia giảm thứ kia. Bạn có thể tham khảo cách chế biến bánh tráng trộn sau đây.
|
Nguyên liệu
-Bánh tráng: 10 cái
-Xoài xanh: 1 trái
-Tắc: 2 trái
-Trứng cút: 5 cái
-Khô bò sợi: 50gr
-Sa tế: 1 muỗng
-Muối tôm: 1 muỗng
-Hành phi, tỏi phi, mỡ hành, rau răm: tùy thích
-Muối tôm
|
Cách chế biến:
-Cắt bánh tráng dạng sợi vừa ăn.
-Cho muối tôm, khô bò, sa tế, xoài xanh, mỡ hành, tỏi phi, hành phi, trứng cút, rau răm và nước trái tắc vào bánh tráng, trộn đều.
Bình luận (0)