Món ngon dễ làm: Chân gà ngâm sả tắc
Chân gà giòn sần sật kết hợp vị chua nhẹ của tắc, mùi thơm nồng của sả. Chân gà ngâm sả tắc là món lai rai nhai hoài không ngán.
Tự động phát
Một số người xem chân gà là một phụ phẩm rẻ tiền. Thế nhưng, nếu khéo chế biến thì đây lại trở thành một món ăn vặt dễ gây nghiện.
|
Để khử mùi, khi luộc chân gà nên cho thêm vào nồi nước luộc một ít lá sả, một củ gừng đập dập. Nên vớt ra khi chân gà vừa chín tới, luộc quá lâu chân gà bị nhũn, không ngon.
Một bí quyết nữa là cho chân gà đã luộc vào tủ lạnh sau khi luộc để chân gà khô và giòn.
|
Quyết định thành bại của món chân gà ngâm sả tắc là khâu pha nước ngâm. Nước ngâm gà không quá ngọt, không quá mặn. Vừa có độ chua vừa phải của giấm, vừa có mùi thơm ngan ngát của sả, lá chanh và những lát tắc vàng ươm.
VIDEO: Bí quyết chế biến chân gà ngâm sả tắc - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên
|
Bình luận (0)