Món ngon dễ làm: Trà đào, món giải khát thiệt đã mùa hè
Những quả đào thơm lừng, giòn tan đang được bày bán rất nhiều tại chợ. Bạn hãy tự tay làm món đào ngâm và trà đào để đãi bạn bè nhé.
Tự động phát
Bí quyết để có món trà đào ngon đầu tiên là khâu chọn đào. Quả đào vừa chín tới. Đào xanh quá không thơm, ruột không vàng. Còn đào quá chín lại bị mềm.
Bạn nên tách hạt đào trước khi gọt vỏ sẽ dễ hơn. Khi tách hạt vừa xong, bạn nên cho đào vào nước muối loãng ngay để không bị thâm đen.
|
Khi nước đường sôi, bạn cho đào vào. Khi đào vừa chuyển màu trong là vớt ra ngay. Không nấu đào lâu sẽ bị nhũn, mất độ giòn. Chờ nước đường nguội mới đổ đào trở lại.
|
Đào ngâm cho vào hủ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong hai tuần.
Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần lấy đào ngâm cho vào ly, thêm ít nước đá. Nếu uống trà đào thì cho đào ngâm vào nước trà lipton.
Trà đào ngon nước thơm mùi đào tự nhiên, ngọt vừa phải. Miếng đào vàng ươm và còn giữ độ giòn.
|
*Nguyên liệu
-Đào: 1 kg
-Đường: 600gr
-Muối: 1 muỗng
-Chanh: 1/2 trái
*Cách làm
|
-Chẻ đào làm tư, tách hạt đào, gọt vỏ và cho ngay vào tô nước muối loãng.
-Đổ 50gr đường vào nồi thắng caramen để tạo cho nước đào có màu cánh gián. Sau đó cho tất cả phần đường còn lại vào nấu với 1 lít nước.
-Vớt đào ra, tráng qua nước và cho vào nồi nước đường. Nấu cho đến khi miếng đào trong là vớt đào ra ngay.
|
-Chờ nước đường nguội cho đào và nước đường vào hủ thủy tinh. Bảo quản đào ngâm trong ngăn mát tủ lạnh.
|
Bình luận (0)