Một cô chó được chụp ảnh, đưa vào kỷ yếu trường học ở Mỹ

07/05/2016 11:51 GMT+7

Một cô chó được chụp ảnh và đưa vào kỷ yếu của một trường trung học ở Mỹ như các học sinh khác.

CBS News đưa tin ngày 6.5, một con chó huấn luyện được chụp ảnh trong kỷ yếu của Trường trung học Good Hope như một học sinh của trường, bên cạnh người bạn thân là một học sinh lớp 7.
Hằng ngày cô chó tên Presley đến Trường trung học Good Hope ở thành phố West Monroe (bang Louisiana, Mỹ) cùng với người chủ sở hữu là một học sinh lớp 7, mắc căn bệnh teo cơ, tên Seph Ware.
Mọi người có thể nhìn thấy sự có mặt của Presley ở trường khi nó giúp Seph trong lớp học, cũng như ngoài sân chơi.
Khi Seph hoàn tất việc chụp ảnh để nộp cho trường vào tháng 9.2015, những người làm kỷ yếu đã hỏi Seph có muốn cô chó yêu quý được chụp và in bên cạnh, Seph đã đồng ý.

Tuần trước, cuốn kỷ yếu đã được xuất bản và gởi đến cho học sinh trước kỳ nghỉ hè. Khi nhận được cuốn kỷ yếu này, Seph đã để vào cặp và quên đưa cho bố mẹ xem.
Nhưng một phụ huynh khác ở trường đã đăng tải tấm ảnh chụp lại cuốn kỷ yếu có hình ảnh cậu bé học sinh cùng người bạn chó lên Facebook và tấm ảnh đã lan truyền nhanh chóng với 22.000 chia sẻ.
Theo mẹ của Seph, cô chó này là một phần của trường và nó luôn làm cho Seph vui vẻ, nó giống như người bạn thân thiết của Seph.
Vì vậy mà việc Presley được chụp ảnh bên cạnh người bạn thân trong cuốn kỷ yếu của nhà trường là điều dễ hiểu.
Trong hơn 3 năm qua, Presley đã khiến cuộc sống của cậu bé Seph thay đổi. Với cơ bắp bị yếu, Seph rất khó để đứng lên khỏi ghế hay nhặt đồ đạc trên sàn. Những lúc đó, Seph có cô chó Presley ở bên giúp đỡ.
Với căn bệnh teo cơ do rối loạn gen di truyền, cậu bé Seph đi lại khó khăn hơn so với người khác. Và cô chó Presley được mang đến còn với mục đích giúp Seph không cảm thấy tự ti trước bạn bè.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.