Một công ty đề nghị LĐLĐ tỉnh Đồng Nai ngưng nhận ủy quyền cho người lao động khởi kiện

Lê Lâm
Lê Lâm
27/06/2022 18:27 GMT+7

Một công ty gỗ gửi văn bản cho Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai giải trình lý do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động , đồng thời đề nghị tổ chức này chấm dứt nhận ủy quyền khởi kiện tại tòa án.

Ngày 27.6, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai cho biết vừa nhận được văn bản của Công ty TNHH gỗ Lee Fu (Tam Phước, H.Long Thành) trình bày về lý do doanh nghiệp ty này đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động; đồng thời đề nghị LĐLĐ tỉnh chấm dứt nhận ủy quyền cho người lao động khởi kiện tại tòa án.

Công nhân Công ty TNHH gỗ Lee Fu đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Đồng Nai nhờ hỗ trợ vào cuối năm 2021

LÊ LÂM

Trong văn bản, Công ty TNHH gỗ Lee Fu cho rằng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công ty bị tổn thất nặng nề, nhiều đơn hàng bị đối tác hủy do chậm tiến độ, phải bồi thường. Hiện tại, công ty không có đơn đặt hàng và bị đứt gãy nguồn cung ứng nguyên liệu.

Do đó công ty buộc phải tinh giảm biên chế, cho lượng lớn công nhân nghỉ việc. Cụ thể, từ tháng 10.2021, công ty đã tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động với tổng cộng 681 công nhân.

Công ty cũng đưa ra nhiều dẫn chứng và khẳng định việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động do ảnh hưởng dịch bệnh nguy hiểm là đúng quy trình và đúng pháp luật.

“Công ty được biết những người lao động được Trung tâm trợ giúp pháp lý của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai hướng dẫn số lượng lớn khởi kiện. Hiện nay một số cán bộ công chức của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đang làm đại diện theo ủy quyền của người lao động tham gia tố tụng khởi kiện công ty chúng tôi. Chúng tôi được biết, cán bộ công chức trong thời gian làm việc không được đại diện theo ủy quyền tham gia tố tụng làm việc riêng. Vì vậy, từ các phân tích trên, công ty chúng tôi tha thiết mong quý lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai xem xét, giúp đỡ”, văn bản viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.