Một kẻ có vũ trang định xông vào tòa nhà của FBI

Khánh An
Khánh An
11/08/2022 23:33 GMT+7

Một kẻ có vũ trang tìm cách xông vào tòa nhà của FBI giữa lúc có nhiều lời đe dọa nhằm vào cơ quan này sau khi FBI lục soát khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Donald Trump.

Văn phòng của FBI ở Cincinnati sau khi một kẻ vũ trang tìm cách xâm nhập và đã bỏ trốn

ảnh chụp màn hình wxix

Hãng Reuters ngày 11.8 đưa tin một kẻ có vũ trang tìm cách xông vào tòa nhà của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tại Cincinnati (bang Ohio) trước khi bỏ trốn.

“Một đối tượng có vũ trang tìm cách xâm nhập cơ sở kiểm tra khách ra vào tại cơ sở của FBI ở Cincinnati. Sau báo động và phản ứng của các đặc vụ FBI, đối tượng đã bỏ trốn về hướng bắc theo đường liên bang 71”, theo văn phòng hiện trường FBI ở Cincinnati.

FBI và lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã đến hiện trường để điều tra.

Trước đó, giám đốc FBI Christopher Wray phản đối những lời đe dọa trên mạng xã hội nhằm vào ông và các nhân viên thực thi pháp luật khác, sau khi FBI tiến hành lục soát chưa có tiền lệ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump.

Vào ngày 8.8, FBI lục soát tư dinh này của ông Trump ở Florida và đến đêm, nhiều cư dân mạng chỉ trích và cáo buộc FBI chính trị hóa. Một số người còn kích động bạo lực nhằm vào ông Wray.

“Tôi luôn lo ngại về những lời đe dọa đối với lực lượng thực thi pháp luật. Bạo lực nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật không phải là câu trả lời, cho dù bạn bức xúc về bất cứ điều gì”, ông Wray phát biểu và lên án những lời đe dọa là “đáng trách và nguy hiểm.

Ông Wray từ chối bình luận thêm hay trả lời câu hỏi nào về việc vì sao FBI lục soát tại khu nghỉ dưỡng của ông Trump. Đây là lần đầu tiên FBI lục soát nơi ở của một cựu Tổng thống Mỹ. Các nguồn tin cho rằng FBI đang tìm tài liệu mật mà ông Trump có thể đã mang đến từ Nhà Trắng.

Theo Đài Fox News dẫn các nguồn tin, cơ quan chức năng đang theo dõi những nội dung kích động bạo lực trên mạng xã hội sau vụ lục soát, trong đó có nhiều lời đe dọa nhằm vào ông Wray, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland và các đặc vụ FBI.

Ông Garland và ông Wray đều được bộ phận an ninh vũ trang bảo vệ khi ra ngoài. Ông Trump và một số nhân vật hàng đầu trong đảng Cộng hòa đã đề nghị FBI và Bộ Tư pháp có câu trả lời về việc lục soát và đã tịch thu những gì.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.