Một lợi ích thú vị của trái vả

Uyên Lê
Uyên Lê
10/10/2021 09:15 GMT+7

Với mùi vị ngọt và bùi hơn trái sung, trái vả được nhiều người ưa chuộng làm gỏi hoặc các món trộn.

Không chỉ ngon miệng, loại trái này còn tốt cho sức khỏe. Theo trang Eat This, Not That, trái vả có một lợi ích ít người biết: Giúp cải thiện sức khỏe của xương.

Trái vả tốt cho xương

SHUTTERSTOCK

Holly Klamer - một nhà dinh dưỡng học ở bang Michigan (Mỹ) - cho biết: "Trái vả là nguồn cung cấp canxi và magiê đáng kể. Bốn quả vả cung cấp 60 miligram canxi cho cơ thể. Bên cạnh việc cung cấp các dưỡng chất tốt cho xương, vả còn có thể ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương, giúp điều trị hoặc ngăn ngừa loãng xương”.

Hơn nữa, một trái vả chứa khoảng 161 miligram kali - một khoáng chất cũng cần thiết cho sức khỏe của xương. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Osteelet International, hai loại muối kali bicarbonat và kali citrat có trong nhiều loại trái cây và rau quả giúp làm giảm sự bài tiết canxi - nguyên nhân gây yếu xương.

Theo trang Eat This, Not That, bên cạnh lợi ích chống loãng xương, một trái vả cũng chứa 1,45 gram chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.