Một nền tảng trên Solana bị tấn công, thiệt hại ước tính 8,7 triệu USD

Hiển Đạt
Hiển Đạt
04/07/2022 20:41 GMT+7

Crema Finance, một nền tảng tổng hợp thanh khoản mới trên Solana vừa bị tin tặc 'ghé thăm', tổng thiệt hại ước tính khoảng 8,7 triệu USD.

Rạng sáng 3.7, Crema Finance đã phát thông báo khẩn về cuộc tấn công của hacker lên mạng xã hội Twitter. Vì sự cố này, nền tảng tổng hợp thanh khoản chạy trên Solana này đã phải tạm ngừng mọi hoạt động để xử lý sự cố. Theo ước tính ban đầu, thiệt hại của sự cố có thể lên đến 8,7 triệu USD.

Hiện Crema Finance vẫn đang nỗ lực khắc phục lỗ hổng, trong lúc đó phối hợp với một số bên liên quan như Solana hay Etherscan.io để đánh dấu ví của tin tặc (địa chỉ Ethereum 0x8021...) và truy vết dòng tiền.

Ngoài ra, Crema Finance tuyên bố sẽ cho tin tặc 72 tiếng để gửi lại số tiền đã đánh cắp, đồng thời giữ lại 800.000 USD làm phần thưởng tìm ra bug, còn không thì sẽ nhờ sự can thiệp của pháp luật.

Sau vụ tấn công, TVL (Total Value Locked - tổng giá trị tài sản bị khóa của một giao thức DeFi) của Crema Finance đã nhanh chóng bị giảm xuống. Cụ thể, TVL hiện tại của Crema Finance ở mức dưới 3,9 triệu USD, chỉ bằng khoảng 31% so với TVL trước khi vụ hack được công bố.

TVL của Crema Finance giảm xuống chỉ còn khoảng 31% so với thời điểm trước khi bị hack

defillama

Crema Finance là một dự án tổng hợp thanh khoản khá mới trên Solana. Được đánh giá là có tiềm năng lớn, song vụ hack đã chỉ ra rằng dự án tồn tại một lỗ hổng tai hại và có thể tạo ra một "tiếng xấu" dai dẳng về sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.