Một nông dân trả lại người đánh rơi 60 triệu đồng

0 Thanh Niên

Ngày 2.4, UBND xã Tịnh Trà, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết đang đề nghị khen thưởng ông Nguyễn Thanh Hùng (59 tuổi, nông dân, ngụ xóm Thuần Hậu, thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà) vì đã có hành động đẹp.

 /// ẢNH MINH HỌA
ẢNH MINH HỌA

Trước đó, vào chiều 1.4, Công an xã Tịnh Trà nhận cuộc gọi của ông Hùng, cho biết khi đi làm đồng về, ngang qua đoạn Dốc Ty, thôn Phú Thành, xã Tịnh Trà, ông đã nhặt được một túi xách bên trong có 60 triệu đồng và điện thoại iPhone, nhờ công an xã tìm người đánh rơi để trả lại.

Theo thiếu tá Bùi Đình Tĩnh, Trưởng công an xã Tịnh Trà, sau đó bà Nguyễn Thị Tiến (47 tuổi, ngụ Quảng Nam) đã đến báo mất tài sản. Bà Tiến cho biết trên đường chở dưa hấu bằng ô tô từ thôn Phú Thành đi thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà, đã đánh rơi túi xách. Qua xác minh, Công an xã Tịnh Trà đã trao trả tiền và tài sản cho bà Tiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Nhận được lời chào mời hấp dẫn từ một số điện thoại lạ “rủ” làm việc qua online, ông B.V.H (49 tuổi, ngụ TP.HCM) mất hơn 100 triệu đồng chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Ông bối rối, suy sụp cầu cứu cơ quan chức năng vì đó là số tài sản ông cày ngày cày đêm để dành dụm. Đáng chú ý là chiêu trò lừa đảo quá tinh vi, đánh thẳng vào lòng tham "làm nhiệm vụ" dễ dàng mỗi ngày thu nhập như mơ.