Một phóng viên bị lũ cuốn ở Yên Bái

11/10/2017 14:41 GMT+7

Theo thông tin của Thanh Niên , trưa nay (11.10) lũ cuốn trôi mố cầu Thia ở Yên Bái đã khiến 1 phóng viên thường trú của Thông tấn xã tại tỉnh này bị cuốn trôi.

Chiều nay, 11.10, ông Phạm Quốc Hưng, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, xác nhận khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, trận lũ lớn đã cuốn trôi 2 mố cầu Thia trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn. Đây là cây cầu trên quốc lộ 32. Cũng theo ông Hưng, hiện chưa xác định được thiệt hại do sự cố lũ cuốn trôi mố cầu Thia.

Trong khi đó, báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái vào sáng nay cho hay mưa lũ trên địa bàn đã làm 3 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương.

Trong đó, tại thị xã Nghĩa Lộ, đến sáng nay (11.10), mưa vẫn rất to. Tổng lượng mưa đo được trong 2 ngày qua lên tới 195,2 mm. Mưa to khiến lũ lớn trên suối Thia, suối Nung, suối Nậm Tộc; nhiều điểm bị cô lập, ngập lụt, sạt lở do lũ. Gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang đến nóc, 1 người bị thương do mưa lũ. Lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Cầu bản Nong bị lũ cô lập Ảnh Phan Hậu
Người dân sơ tán khỏi vùng lũ Ảnh Phan Hậu
Đến thời điểm này, lực lượng công an, bộ đội vẫn đang phối hợp tăng cường lực lượng đưa người dân ra khỏi khu vực bị ngập và có nguy cơ cao bị ngập lụt, sạt lở.
Tại huyện Văn Chấn, 8 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Ngoài ra, một gia đình có 4 người nghi mất tích. Hiện chính quyền địa phương đang tích cực tìm kiếm số người mất tích, hỗ trợ bước đầu cho gia đình có người chết và bị thương.

tin liên quan

6 người tử vong do mưa lũ
* Hàng nghìn hộ dân các tỉnh bắc Trung bộ bị cô lập Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều tối 9.10 đến hết ngày 10.10, tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn kéo dài.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.