Một số công ty Nga bị cấm tham gia triển lãm MWC 2022

26/02/2022 15:52 GMT+7

Việc Nga thực hiện các chiến dịch quân sự vào Ukraine đã ảnh hưởng đến các triển lãm thương mại công nghệ khi một số công ty Nga đã bị GSMA cấm trưng bày tại MWC 2022 bắt đầu diễn ra vào ngày 28.2 tới.

Theo Engadget, mặc dù hiệp hội công nghệ không dây này không cho biết công ty nào bị cấm tham dự nhưng nói sẽ không có gian hàng Nga để trưng bày các sản phẩm di động của quốc gia này.

Sự hiện diện của các công ty Nga tại MWC 2022 cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề chính trị

Reuters

Giám đốc GSMA John Hoffman cho biết tổ chức này không có kế hoạch hủy bỏ hoặc trì hoãn MWC 2022. Tuy nhiên họ nói trên trang web của mình rằng sẽ tôn trọng tất cả các “lệnh trừng phạt và chính sách” nhắm vào Nga. Hoffman cho biết thêm, một số công ty nằm trong danh sách trừng phạt.

Giống như với một số triển lãm thương mại, các công ty Nga như hãng vận tải VimpelCom có ​​thể mua không gian sàn trưng bày chuyên dụng để hiện diện. Trong khi đó, lệnh cấm chính từ GSMA sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến những công ty đang dựa vào khu gian hàng của Nga để có sự hiện diện.

Các lệnh cấm được đưa ra khi công nghệ ngày càng đóng vai trò là chiến trường đối với Nga và các đối thủ phương Tây. Facebook và Twitter đã lần lượt thực hiện các bước để bảo vệ người Ukraine và những người theo dõi các hoạt động quân sự của Nga. Ngược lại, Nga đã hạn chế quyền truy cập vào Facebook để trả đũa các hành động hạn chế bốn hãng truyền thông Nga từ công ty con của Meta.

Nhiều ngân hàng Nga bị hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT "cấm cửa"
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.