Một số nhân vật trong ‘Trò chơi con mực’ được lấy cảm hứng từ ông Donald Trump

12/10/2021 15:59 GMT+7

Theo Koreaboo hôm 12.10, trong cuộc phỏng vấn gần đây, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã chia sẻ về nguồn cảm hứng tạo nên Trò chơi con mực . Nhà làm phim cũng tiết lộ có nhân vật trong phim được lấy cảm hứng từ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Donald Trump là một trong những niềm cảm hứng giúp đạo diễn - biên kịch Hwang Dong Hyuk hoàn thiện nhân vật trong Trò chơi con mực

netflix, reuters

Trò chơi con mực (Squid Game) đang là cái tên hot nhất trên Netflix toàn cầu. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hwang Dong Hyuk đã chia sẻ những chuyện chưa kể liên quan đến “siêu phẩm” này. Hwang Dong Hyuk là đạo diễn đồng thời là người chấp bút kịch bản của tác phẩm đang gây sốt. Nhà làm phim nổi tiếng chia sẻ bản thân bắt đầu ý tưởng về Squid Game vào năm 2008 và sáng tạo, viết kịch bản từ khoảng 10 năm về trước. Tuy nhiên, khi đạo diễn này giới thiệu dự án với các diễn viên, nhà đầu tư, họ đều từ chối và cho rằng nội dung của tác phẩm “quá kỳ lạ và phi thực tế”.

Tuy nhiên, theo như những gì Hwang Dong Hyuk tiết lộ, phim khai thác nhiều điểm thực tế hơn họ nghĩ. Đạo diễn tài năng cho biết một số sự kiện, nhân vật ngoài đời thực đã truyền cảm hứng cho việc phát triển nội dung của Trò chơi con mực.

Hwang Dong Hyuk đã khéo léo liên hệ với những vấn đề thực tế để hoàn thiện nội dung tác phẩm tâm huyết

The Korea Herald

Tiêu biểu như cuộc khủng hoảng của Lehman Brothers - dịch vụ tài chính toàn cầu và từng là ngân hàng đầu tư lớn thứ tư của Mỹ, đã được Hwang áp dụng vào việc xây dựng bối cảnh của nhân vật trong phim. Sự suy thoái của doanh nghiệp này vào năm 2008 đã ảnh hưởng đến kinh tế thế giới, trong đó có Hàn Quốc. Nhà biên kịch của Squid Game chia sẻ chính anh cũng gặp khó khăn về kinh tế trong thời gian này.

Trò chơi con mực cũng có yếu tố được lấy cảm hứng từ sự phát triển của công nghệ hiện đại, từ tiền ảo mà giới trẻ xứ kim chi đang đổ xô đầu tư cho đến sự trỗi dậy của những “gã khổng lồ” công nghệ thông tin như Facebook, Google, Naver… Theo lời đạo diễn họ Hwang, những doanh nghiệp lớn này đã tái cấu trúc lại cuộc sống của con người, mặc dù chúng đã mang lại nhiều đổi mới nhưng các công ty này cũng giàu nên nhanh chóng nhờ quá trình đó.

Các nhân vật VIP trong Squid Game - những kẻ mua vui từ cuộc chiến sinh tử của những người chơi nghèo khao khát đổi đời

NETFLIX

Đặc biệt, nguồn cảm hứng khác giúp Hwang Dong Hyuk tạo ra một kiểu hình tượng trong phim đến từ ông Donald Trump. Theo lời nhà làm phim nổi tiếng, thậm chí có những nhân vật trên phim giống với chính trị gia - doanh nhân nổi tiếng này. Hwang Dong Hyuk chia sẻ, khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, đạo diễn này thấy Trump giống như đang điều hành một gameshow và mang đến cho mọi người nỗi kinh hoàng. “Tôi nghĩ ông ấy tương tự một trong những nhân vật VIP của Trò chơi con mực”, nhà làm phim nói.

Nhờ Trò chơi con mực, số người học tiếng Hàn trên toàn cầu tăng vọt

Các "VIP" trong Squid Game là những vị khách đeo mặt nạ đến xem đấu trường sinh tử của những người túng quẫn đang tranh giành khoản tiền thưởng kếch xù. Họ đeo mặt nạ, ngồi theo dõi tất cả những gì diễn ra từ căn phòng sang trọng và đặt cược vào những người chơi có tiềm năng...

Đạo diễn tài năng này chia sẻ thêm: “Sau tất cả những vấn đề xảy ra, tôi nghĩ đã đến lúc tác phẩm này ra mắt thế giới". Có lẽ những yếu tố trên đã góp phần giúp Trò chơi con mực tạo nên cơn sốt khổng lồ như hiện tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.