Một trường học yêu cầu không đóng quỹ phụ huynh

Bích Thanh
Bích Thanh
26/09/2022 11:49 GMT+7

Thông tin phụ huynh học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức, TP.HCM) không được đóng các khoản quỹ đang thu hút sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ.

Hình ảnh về thông báo không thu quỹ phụ huynh

Ngày 26.9, các diễn đàn trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chia sẻ thông tin “phụ huynh muốn nghe nhất đây”. Một tài khoản Facebook chia sẻ: "Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.Thủ Đức (TP.HCM), phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục”.

Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.Thủ Đức

TRƯỜNG LQĐ

Thông tin trên được chia sẻ trong bối cảnh phụ huynh nhận được thông báo về các khoản thu của trường, lớp và kinh phí hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh nhân dịp năm học mới.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, xác nhận nội dung nói trên là thông báo của nhà trường.

Bà Trang cho hay, thông tin này được nêu ra tại cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh vào nửa đầu tháng 9.

Theo đó, Trường THCS Lê Quý Đôn không thu các khoản quỹ kể trên (vốn đã được thực hiện từ nhiều năm nay). Bên cạnh đó, việc đóng góp của phụ huynh hay vận động tài trợ đều phải được thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55 (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16 (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân) của Bộ GD-ĐT.

Nhà trường đưa ra thông báo này cũng nhằm thực hiện nghiêm túc văn bản nhắc nhở của Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức đối với toàn bộ các trường.

Cũng theo bà Trang, mỗi lớp đều có Ban đại diện cha mẹ học sinh, khi cần dùng gì thì lúc đó phụ huynh sẽ bàn với giáo viên chủ nhiệm thu và chi liền, chứ không thu một khoản từ trước dành cho quỹ lớp.

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn đồng thời lưu ý, quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh trường vẫn còn, chỉ dùng chi cho các hoạt động của học sinh, không dùng vào những mục đích cho cơ sở vật chất, hoạt động của giáo viên, nên khi nào cần chi vào việc gì hoặc phụ huynh muốn tài trợ cho trường thì cần có kế hoạch vận động rõ ràng, được Phòng GD-ĐT phê duyệt mới được thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.