Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Sau rất nhiều nỗ lực của Ban tổ chức cùng các đội bóng, các đơn vị hỗ trợ, vòng loại U.21 quốc gia vừa kết thúc và vòng chung kết U.21 quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày mai (19.12) hứa hẹn rất hấp dẫn, đáng xem.

Phát biểu ở lễ công bố và bốc thăm giải diễn ra hôm nay tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên), Trưởng ban tổ chức Nguyễn Công Khế cho biết đây là một vòng chung kết lịch sử trong 25 năm tổ chức giải U.21. “Dịch bệnh Covid-19 tưởng chừng khiến giải phải dừng lại nhưng với sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các đơn vị phối hợp, nhất là các đội bóng dù ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh vẫn hăng hái tham gia nên vì tương lai của bóng đá Việt Nam, chúng tôi quyết tâm tổ chức giải. Rất vui mừng khi 8 đội bóng dự vòng chung kết đều thực sự mạnh, hứa hẹn đua tranh hấp dẫn”, ông Nguyễn Công Khế cho biết.

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 1

Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Công Khế phát biểu

Khả hòa

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết dịch bệnh khiến vòng loại giải U.21 quốc gia phải kéo dài thêm khiến vòng chung kết cũng phải lùi ngày nhưng việc tổ chức là nỗ lực rất lớn của Ban tổ chức. Công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19 sẽ được đặt lên hàng đầu để giải đấu thành công.

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 2

Công bố và bốc thăm vòng chung kết U.21 quốc gia 2021

khả hòa

“Sang năm 25, giải U.21 Thanh Niên đã khẳng định được giá trị quan trọng. Giải là cơ hội để phát hiện, tuyển chọn thêm tài năng cho các đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế trong năm 2022 như SEA Games 31, vòng chung kết U.23 châu Á, ASIAD”.

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 3

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Khả Hòa

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 4

Ông Đỗ Nguyên Khôi, Giám đốc điều hành Trung tâm xét nghiệm y khoa LabHouse, đơn vị đồng hành giải phát biểu

Khả Hòa

HLV Thạch Bảo Khanh của đội đương kim vô địch Viettel nói: “Chúng tôi đến đây để bảo vệ chức vô địch, nhưng không phải bằng mọi giá. Viettel sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất, trung thực, thượng võ để lại hình ảnh đẹp cho giải đấu”.

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Tổng giám đốc trung tâm bóng đá PVF, đơn vị đăng cai

Khả Hòa

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 6

HLV Thạch Bảo Khanh

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 7

HLV Mauro Jeronimo

khả hòa

Trong khi đó HLV Mauro Jeronimo của đội chủ nhà PVF Hưng Yên bày tỏ một năm qua chúng ta trải qua rất nhiều khó khăn, về xã hội nói chung và bóng đá nói riêng, nên chúng ta kết thúc năm với giải đấu tuyệt vời này đó là điều rất ý nghĩa. Các cầu thủ trẻ sau nhiều tháng không thi đấu nay lại có cơ hội thể hiện, đây rất tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. “Giải đấu là nơi để các cầu thủ, đội bóng thể hiện tinh thần cao thượng. Chúng tôi mong muốn thể hiện thứ bóng đá đẹp để cống hiến cho toàn thể người hâm mộ”, HLV Mauro Jeronimo nói.

VCK U.21 quốc gia 2021 - Kỳ giải quá đặc biệt của cầu thủ trẻ Việt Nam

Trưởng đoàn Hà Nội Nguyễn Giang Đông và trưởng đoàn HAGL Trần Văn Quỳnh đều đánh giá cao công tác tổ chức giải U.21 hết sức đặc biệt trong một năm có quá nhiều biến động của bóng đá Việt Nam và khẳng định sẽ thi đấu thật hay đẹp, cống hiến, phục vụ tốt người hâm mộ cả nước

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 8

Công bố và bốc thăm vòng chung kết U.21 quốc gia năm 2021

Khả Hòa

Vòng chung kết U.21 quốc gia Thanh Niên diễn ra từ 19.12 đến 28.12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) với sự góp mặt của 7 đội vượt qua vòng bảng là Hà Nội, HAGL, Nam Định, SHB.Đà Nẵng, Viettel, Học viện Nutifood, SLNA và đội chủ nhà PVF Hưng Yên. Kết quả bốc thăm đưa đương kim vô địch Viettel, HAGL, SHB.Đà Nẵng vào bảng A với chủ nhà PVF Hưng Yên. Trong khi đó B gồm 4 đội SLNA, Học viện Nutifood, Hà Nội, Nam Định.

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 9

Trưởng đoàn Hà Nội Nguyễn Giang Đông

Khả Hòa

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 10

Trưởng đoàn HAGL Trần Văn Quỳnh

Khả Hòa

BTC chân thành cảm ơn sự đồng hành của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF, Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam – Vietnam Airlines, Công ty TNHH LabHouse Việt Nam, Tập đoàn Trung Nguyên Legend và các đơn vị: Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty thể thao Động Lực, Công ty TNHH CaFe The Town, Công ty TNHH Nước Giải khát SUNTORY PEPSICO Việt Nam, Công ty Cổ phần Topenland.

Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 11
Một vòng chung kết U.21 lịch sử vì tương lai bóng đá Việt Nam - ảnh 12

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm