Mưa lũ do ảnh hưởng bão số 2 làm 3 người chết, 4 người mất tích

0 Thanh Niên Online

Bão số 2 gây mưa lũ làm 3 người chết, 4 người mất tích, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu kiểm soát ngầm tràn, tuyến đường bị ngập sâu liên tục có các vụ chết người, mất tích do lũ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, mưa lũ ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đến trưa nay 12.8 đã làm nhiều người chết và mất tích.

Cụ thể, tại Lào Cai đã ghi nhận 1 người bị lũ cuốn trôi khi đi qua đập tràn, hiện vẫn chưa tìm được nạn nhân.

Mưa lũ do ảnh hưởng bão số 2 làm 3 người chết, 4 người mất tích - ảnh 1

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh miền núi phía Bắc kiểm soát chặt chẽ các ngầm tràn, tuyến đường úng ngập khi liên tục xảy ra chết người do lũ cuốn

báo Lào Cai

Còn tại Hòa Bình đến sáng nay đã có 3 người chết, trong đó có 2 trẻ em và 1 phụ nữ 35 tuổi cùng trú tại TP.Hòa Bình. Hòa Bình còn có 2 người mất tích, chưa tìm được nạn nhân.

Trước đó, chiều ngày 11.8, Phú Thọ cũng ghi nhận 1 người bị lũ cuốn trôi khi đi qua ngầm tràn. Chính quyền địa phương đang xác minh danh tính nạn nhân.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, miền núi phía Bắc đã có mưa lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, trong đó nguyên nhân chủ yếu do bất cẩn như bị lũ cuốn trôi khi đi qua suối, ngầm tràn có nước chảy xiết, trẻ em bị đuối nước.

Trưa nay, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía Bắc yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát, cảnh báo, hướng dẫn giao thông tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, không để người và phương tiện đi qua.

Chính quyền các địa phương tổ chức quản lý, trông giữ, không để trẻ chơi đùa, đi lại tại khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường thông tin kịp thời đến người dân về tình hình mưa lũ bằng các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm