Mua vé QR chung kết bóng đá nam ở chợ đen, coi chừng 'tiền mất tật mang'

21/05/2022 15:57 GMT+7

Chỉ những ai đích thân đặt mua vé qua kênh bán trực tuyến chính thức của Ban tổ chức SEA Games 31 mới có quyền vào sân xem trận chung kết bóng đá nam đại hội vào ngày 22.5 giữa U.23 Việt Nam và U.23 Thái Lan.

Khán giả quan tâm đến trận chung kết môn bóng đá SEA Games 31 cần đặc biệt lưu ý. Ban tổ chức chia thành 2 loại, một là vé bán và hai là vé mời. Vé bán với 19.107 chiếc, được phát hành qua trang web của Ban tổ chức và trên vé có đề rõ mệnh giá 300.000 đồng/vé hoặc 500.000 đồng. Vé mời khoảng 20.000 chiếc, được phát hành miễn cho các cơ quan nhà nước, các bộ ngành liên quan, địa phương đăng cai các môn SEA Games, các đoàn thể thao, chính khách các nước, đại sứ quán các nước có VĐV dự SEA Games tại Hà Nội, Ban chỉ đạo SEA Games, BTC, TP.Hà Nội, các đội bóng tranh HCĐ và tranh HCV, người nhà U.23 Việt Nam.

Cổ động viên bức xúc vì hết vé dù thức trắng đêm trước sân Cẩm Phả

Hiện nay, chợ đen trên mạng đang rao bán cả vé mời lẫn vé bán. Với vé bán, khán giả không thể mua lại từ chợ đen, thậm chí nếu được ai cho thì tấm vé này sẽ không có giá trị khi vào sân. Tại sao vậy?

Vé QR được bán trên chợ đen

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đây không phải lần đầu tiên vé xem bóng đá được bán online nhưng lần đầu tiên, người mua phải đăng ký định danh qua CMT/ CCCD/ Hộ chiếu. Theo quy định của Ban tổ chức, khán giả chỉ được coi là vào sân hợp lệ khi xuất trình vé có mã QR và CCCD theo đúng tài khoản định danh đã đăng ký. Khán giả có thể truy cập vào tài khoản đã mua vé thành công để kiểm tra thông tin vé.

Mọi hình thức rao bán, mua bán vé QR trên mạng xã hội hay các phương tiện khác đều là các hành vi sai quy định đã được nêu khi mua vé và gây thiệt hại cho Ban tổ chức và chính người mua. Mua loại vé có mệnh giá (không phải vé mời) từ chợ đen, người mua sẽ chắc chắn không vào được sân vì không trình được CMT/CCCD/Hộ chiếu đã định danh trên web bán vé chính thống của Ban tổ chức.

Nghĩa là kể cả người mua vé qua trang web hợp lệ, dù đã nhận mã QR nhưng vì lý do nào đó, không thể đến sân để xem chung kết, cũng không thể bán, hoặc đem vé đó cho người thân, bạn bè. Vé coi như bị hủy, không có giá trị nếu không phải chính người đặt mua đi xem.

Vé mời

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn sử dụng vé QR (vé có mệnh giá), khán giả khi đến sân Mỹ Đình phải mang theo CMT/ CCCD/ Hộ chiếu đã đăng kí khi đặt vé để đảm bảo quyền lợi của mình. Vé chỉ được dùng 1 lần duy nhất để qua cửa soát vé. Những người đặt vé cùng tài khoản phải đi cùng nhau. Khán giả có trách nhiệm tự bảo mật mã QR, trong trường hợp mã QR bị lộ cho người khác, khán giả sẽ chịu hoàn toàn mọi rủi ro liên quan đến quyền lợi của mình. Không được chuyển nhượng, sao chép vé dưới mọi hình thức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.