Mục tiêu tập trung vào trò chơi cho Chromebooks đang được phát triển

30/01/2022 13:26 GMT+7

Với việc tập trung vào mảng trò chơi trên Chromebooks, Steam dành cho Chrome OS có thể sẽ sớm trở thành hiện thực.

Theo The Verge, tham vọng tập trung vào trò chơi trên Chromebooks của Google có thể sắp trở thành hiện thực. Sau nhiều năm giới thiệu Steam cho Chrome OS, thậm chí Nvidia còn quảng bá việc hỗ trợ cho DLSS và Ray Tracing trên Chromebooks chạy cấu trúc ARM, giờ đây các tham chiếu mới liên quan đến chơi game của Chromebooks đã được phát hiện trong các phiên bản thử nghiệm của Chrome OS.

Cách đây hai năm, Google đã tiết lộ rằng họ đang làm việc để hỗ trợ Steam cho Chromebooks, nhưng kể từ đó có rất ít thông tin về sự việc này.

Chromebooks chơi game đang được phát triển

Google

Vừa qua 9to5Google đã báo cáo rằng 3 tên mã tiềm năng về khả năng chơi game trên Chromebooks đã được phát hiện, tất cả chúng đều có liên quan đến bàn phím RGB. Vì vậy đã có dự đoán rằng cả HP và Lenovo có thể đang thử nghiệm khả năng chơi game của Chromebooks, dựa trên đóng góp của nhân viên Chrome OS. Một thiết bị bí ẩn, có tên mã Ripple, dường như là một chiếc máy tính bảng với bàn phím có thể tháo rời.

Một flag mới cũng đã được phát hiện trong Chrome OS cho phép hỗ trợ bàn phím RGB phổ biến trên máy tính xách tay chơi game của Razer và nhiều hãng khác. Mặc dù flag này chỉ có thể là yếu tố hỗ trợ bổ sung cho bàn phím USB, nhưng 9to5Google tin rằng việc hỗ trợ Chrome OS RGB này đang được bổ sung đặc biệt cho các Chromebooks chưa được phát hành. Đặc biệt hơn, Steam sẽ là chìa khóa quan trọng nếu những chiếc Chromebooks chơi game này trở thành hiện thực.

Vừa qua, Valve đã tiếp tục công bố Steam Deck chạy trò chơi trên Linux sẽ bắt đầu xuất xưởng vào cuối tháng 2. Steam Deck có thể góp phần làm cho việc chơi game trên Linux trở nên phổ biến hơn, một phần lớn là nhờ công nghệ Proton của Valve. Proton là một lớp tương thích cho phép Steam chạy các trò chơi Windows trên Linux, đáng chú ý là danh sách các trò chơi được hỗ trợ đang tăng lên.

Proton hiện cũng hỗ trợ hai trong số các hệ thống chống gian lận phổ biến nhất là Easy Anti-Cheat (EAC) và BattlEye. Từ đó có thể mở ra cho Steam Deck và bất kỳ Chromebooks chơi game con đường đến với các tựa game phổ biến như Fortnite, Apex Legends, Destiny 2, Halo InfinitePUBG.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.