Mùng 1 tết, người dân TP.HCM dâng hương rất đông ở các chùa: ‘Mong bình an!’

22/01/2023 11:36 GMT+7

Sáng nay 22.1 (nhằm ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), người dân TP.HCM ùn ùn đến dâng hương đông nghẹt ở các chùa. Có người cho biết năm mới, họ cầu bình an cho gia đình, người thân và tất cả mọi người.

Ghi nhận của Thanh Niên tại nhiều ngôi chùa lớn tại TP.HCM như chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), Việt Nam Quốc Tự (Q.10), chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh)... sáng mùng 1 đông nghẹt người. Càng về giờ trưa, người đến dâng hương, cúng bái ngày càng đông đúc hơn. Nhiều người đi cùng gia đình, người thân, bạn bè cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho ngày đầu năm.

Từ sáng sớm, chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3) đã rất đông người.

cao an biên

Khói hương nghi ngút bên trong khuôn viên chùa. Vì lượng người quá đông, chùa liên tục phát loa thông báo, yêu cầu Phật tử chỉ thắp một nén nhang. Mắt cay xè vì khói nhang, anh Lưu Tấn Tài (25 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết năm nào cũng vậy, cứ mùng tết thì đây là ngôi chùa anh ghé thăm đầu tiên. "Chùa đông cũng không có gì lạ, vì chùa Vĩnh Nghiêm nổi tiếng, với lại hôm nay ai ai cũng đi chùa. Mình dự định là đi chừng 3 - 4 chùa rồi sau đó sang nhà ông bà chúc tết", anh dự tính.

cao an biên

Mùng 1 tết: Nhìn lại năm Nhâm Dần, đón năm mới Quý Mão nhiều hy vọng mới

Nhiều người thành tâm cầu nguyện, hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong năm Quý Mão 2023.

cao an biên

Bà Bình (ngụ TP.Thủ Đức) sáng nay cùng gia đình đến thắp hương tại chùa Vĩnh Nghiêm. Bà cho biết cả mùng 1 tết hôm nay sẽ dành để đi chùa, đi càng nhiều chùa càng tốt. "Năm mới, tôi chỉ cầu duy nhất một điều, là bình an, là sức khỏe. Bởi có sức khỏe là có tất cả", bà nói thêm.

cao an biên

Người người đi chùa thắp hương.

cao an biên

Càng về trưa, lượng người đổ về chùa Vĩnh Nghiêm ngày càng đông hơn.

cao an biên

Hàng dài người chờ được thắp hương.

cao an biên

Tâm sự với PV, cụ bà cũng cho biết năm nào mùng 1 tết bà cũng đi chùa cầu an. Với vợ chồng bà, mong cầu duy nhất chính là sức khỏe, bình an đến với mọi người, mọi nhà.

cao an biên

Sáng nay, đông đảo người dân đến chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh) vãn cảnh, cầu bình an. Phía trước cổng vào chùa, nhiều người tìm nơi gửi xe, mua cá, chim phóng sinh dịp đầu năm mới.

vũ phượng

Bên trong chùa, nhiều tiểu cảnh với cành đào, cành mai, câu đối đỏ được dựng xung quanh

Vũ Phượng

Đặc biệt, tại khu vực cho chữ đầu năm của nhà chùa, nhiều người xếp hàng chờ đến lượt được sư thầy tặng thư pháp.

vũ phượng

Chị Huyền My (ngụ Q.Bình Thạnh) hôm nay đưa ba mẹ và chồng con cùng đi chùa Diệu Pháp. Sau khi thắp nhang, cúng dường, chị hào hứng dắt cả nhà đi chụp ảnh trong khuôn viên chùa. "Điều hạnh phúc nhất là khi có cả gia đình quây quần bên nhau. Những ngày tết đoàn viên thật ý nghĩa", chị nói.

Khu vực sát bờ sông, nhiều người đi chùa cũng thả cá, chim phóng sinh hồi hướng phước lành đầu năm mới.

vũ phượng

Việt Nam Quốc Tự (Q.10) sáng nay cũng có đông người tìm đến thắp hương, khấn nguyện.

cao an biên

Với nhiều gia đình, cùng nhau đi chùa ngày đầu năm mới là việc phải làm trong suốt nhiều năm qua.

cao an biên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.