Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục

20/11/2022 07:45 GMT+7

Chiều 19.11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ 60 thầy cô giáo tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Thủ tướng Phạm Minh Chính Khẩn trương rà soát, sửa đổi quy định về phụ cấp ưu đãi giáo viên

Lắng nghe ý kiến các thầy cô tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cho biết bản thân hiểu và cảm thông hơn với nghề giáo, đồng thời cũng nhắc lại quan điểm: “Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài. Quốc gia, dân tộc muốn phát triển, phải dựa vào yếu tố con người, lấy con người làm trung tâm, là mục tiêu và động lực”. Hệ thống GD-ĐT muốn vận hành tốt, có hiệu quả cao thì thầy cô giáo là những người đóng vai trò quyết định. “Yếu tố con người càng quan trọng bao nhiêu thì sự nghiệp GD-ĐT càng quan trọng bấy nhiêu. Vì vậy, chúng ta xem GD-ĐT là quốc sách hàng đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ các nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20.11

Nhật Bắc

Sáng cùng ngày, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo VN. Lễ kỷ niệm cũng là sự kiện vinh danh 400 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước. Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và nhiều đại biểu là lãnh đạo cấp cao đến dự. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng khẳng định, GD-ĐT là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Vì thế, với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, Thủ tướng yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó nhấn mạnh việc rà soát, hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan đến đội ngũ giáo viên (GV) phù hợp với thực tiễn, tương xứng với lao động đặc thù của nhà giáo. Chăm lo tốt nhất cả về vật chất và tinh thần, nhất là cho GV mầm non, GV ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, GV giảng dạy các ngành nghề đặc thù, nặng nhọc, độc hại…, để đội ngũ nhà giáo yên tâm công tác và cống hiến. “Chính phủ đã giao Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát, sửa đổi quy định về phụ cấp ưu đãi GV phù hợp thực tiễn với tình hình đất nước và nền kinh tế chung cùng các ngành nghề khác”, Thủ tướng cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.