Mỹ: Con dâu cắt bỏ tử cung, mẹ chồng mang thai hộ và sinh cháu nội

Ngọc Quý
Ngọc Quý
15/11/2022 09:19 GMT+7

Bà Nancy Hauck ở Mỹ vừa là bà nội vừa là người mang thai hộ để sinh cháu nội. Bà Nancy quyết định mang thai thay cho con dâu vì cô đã cắt bỏ tử cung sau biến chứng từ ca sinh đôi trước đó.

Bà Nancy Hauck, 56 tuổi, sống với chồng là ông Jason ở bang Utah (Mỹ). Con trai bà là anh Jeff, 33 tuổi, đã kết hôn với chị Cambria, 30 tuổi, theo tờ People (Mỹ).

Bà Nancy Hauck đã mang thai hộ cho con trai và con dâu, sau đó sinh cháu nội khỏe mạnh

SHUTTERSTOCK

Chị Cambria và chồng kết hôn vào năm 2012. Đến nay, họ đã có 4 đứa con. Đó là 2 cặp sinh đôi. 2 bé gái (4 tuổi) và 2 bé trai (1 tuổi). Tất cả đều sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Tuy nhiên, khi chị Cambria mang thai và sinh đôi 2 cậu con trai thì biến chứng đã xảy ra. Bác sĩ đã buộc phải cắt bỏ tử cung chị Cambria vào tháng 9.2021. Điều này có nghĩa là cô không thể tự mang thai được nữa.

Cô Cambria và chồng rất muốn có thêm một đứa con nhưng không thể. Tuy nhiên, mẹ chồng cô là bà Nancy đã hiểu được ao ước này của 2 con nên đã chủ động đề nghị giúp đỡ. Bà muốn mang thai hộ và sinh cháu nội.

“Tôi đột nhiên có cảm giác là tôi nên đề nghị điều đó với các con. Tôi nói với con trai mình, nó đã khóc và có vẻ rất sốc. Lúc đó, tôi thậm chí còn chưa nói với chồng về điều này”, bà Nancy chia sẻ.

Các bác sĩ đã lấy tinh trùng của anh Jeff, trứng của chị Cambria và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Tinh trùng và trứng kết hợp thành công sẽ thành phôi thai. Phôi thai sau đó được cấy vào tử cung bà Nancy và phát triển đến khi chào đời.

Ban đầu, các thành viên trong gia đình nghĩ phương pháp này có thể thất bại. Tuy nhiên, mọi thứ sau đó đã thành công như mong đợi.

Sau khi trải qua 9 giờ đau bụng chuyển dạ, bà Nancy đã sinh cháu gái vào ngày 2.11. Đứa bé được đặt tên là Hannah.

Vào lúc bà lâm bồn, cả gia đình gồm ông Jason, con trai Jeff và con dâu Cambria rất hồi hộp. Tất cả đều chờ nhiều giờ trước phòng sinh.

Sau khi chào đời, bé Hannah không sống với ông bà nội mà trở về sống với bố mẹ. Điều này khiến bà Nancy có cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Vui vì đã giúp con trai và con dâu hoàn thành ước mơ có thêm con. Buồn vì cảm thấy hụt hẫng khi xa cháu nội do chính mình mang trong bụng và sinh ra, theo tờ People (Mỹ).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.