Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 1 tỉ liều vắc xin mRNA/năm

18/11/2021 06:57 GMT+7

Từ năm 2022, mỗi năm Mỹ muốn sản xuất thêm 1 tỉ liều vắc xin mRNA cho cả đại dịch hiện tại và chuẩn bị ứng phó những nguy cơ bệnh dịch trong tương lai, Hãng tin AFP hôm nay 18.11 dẫn lời giới chức nước này.

Pfizer và Moderna hiện sản xuất vắc xin mRNA

paho

“Mục tiêu của chương trình là mở rộng năng lực phòng dịch bằng cách bổ sung 1 tỉ liều vắc xin mRNA mỗi năm, với quy trình sản xuất được khởi động từ giữa năm 2022”, theo ông Jeff Zients, Điều phối viên ứng phó dịch Covid-19 của chính phủ Mỹ, phát biểu trong một cuộc họp báo.

Để đạt được mục tiêu, Bộ Y tế Mỹ “đang thu hút sự quan tâm của những công ty có kinh nghiệm sản xuất vắc xin mRNA nhằm xác định cơ hội mở rộng năng lực sản xuất vắc xin”, quan chức Mỹ cho biết. Pfizer và Moderna là hai hãng sản xuất vắc xin mRNA lớn hiện nay.

Ông Zients cho hay kế hoạch trên không những tăng cường nguồn vắc xin cho dân số Mỹ và còn cho phép nước này hỗ trợ các nước khác. Tính đến ngày 17.11, Mỹ đã chuyển giao 250 triệu liều vắc xin Covid-19 cho 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Chương trình trên cũng cho phép Mỹ sản xuất vắc xin trong vòng từ 6 đến 9 tháng vào thời điểm phát hiện dịch bệnh trong tương lai”, quan chức Mỹ bổ sung.

Với vắc xin nội địa, Cuba đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Joe Biden chuẩn bị công bố việc mua thêm 10 triệu liều thuốc trị bệnh Covid-19. Nước này tiếp tục ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong/ngày trong vòng một tuần qua, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.