Nam sinh 15 tuổi ở Sơn La tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin

0 Thanh Niên Online

Hai ngày sau khi tiêm vắc xin, nam sinh 15 tuổi ở H.Thuận Châu (Sơn La) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn và được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong sau khi được đưa vào viện 1 ngày.

Trao đổi với Thanh Niên tối 8.12, ông Quàng Văn Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Thuận Châu, cho biết sáng 4.12, H.Thuận Châu tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho học sinh THPT trên địa bàn.

Ngày 6.12, một nam sinh (15 tuổi, ở xã Pá Luông, tiêm vắc xin ngày 4.12) được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến ngày 7.12, nam sinh tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Nam sinh 15 tuổi ở Sơn La tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin - ảnh 1

Một nam sinh ở Sơn La đã tử vong sau khi tiêm vắc xin 3 ngày

T.H

“Trước khi tiêm, chúng tôi đã tổ chức khám sàng lọc cho tất cả học sinh. Sau tiêm vắc xin Pfizer mũi 1, em học sinh này hoàn toàn không có biểu hiện hay có phản ứng gì, chúng tôi đã hướng dẫn học sinh tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Về nguyên nhân tử vong, hiện nay, Hội đồng Y khoa của tỉnh chưa kết luận. Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chia buồn tới gia đình học sinh”, ông Châu thông tin, và cho biết, ngoài trường hợp này, không có học sinh nào ở H.Thuận Châu bị phản ứng sau tiêm.

Covid-19 sáng 9.12: Cả nước 1.352.122 ca | TP.HCM thừa nhận lúng túng trong hỗ trợ người dân

Theo Sở Y tế Sơn La, khoảng 16 giờ ngày 6.12, nam sinh nêu trên đột ngột thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị.

Khi vào khoa Nhi, bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt lả, môi tái nhợt, trên da nổi vân tím, đau tức ngực, khó thở, SpO2: 78%, nhịp tim nhanh nhỏ. Nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán sơ bộ bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ 2 sau tiêm vắc xin Covid-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.

Ngay trong tối 6.12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La. Đến chiều 7.12, bệnh nhân đã không qua khỏi.

Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Sơn La đang họp đánh giá nguyên nhân tử vong. Kết luận có thể được đưa ra vào cuối tuần này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.