Nam sinh lớp 6 nhặt được hơn 18 triệu đồng trả lại người đánh mất

Phạm Đức
Phạm Đức
23/12/2019 11:14 GMT+7

Một nam sinh lớp 6 ở Hà Tĩnh vừa được nhà trường tuyên dương vì có hành động đẹp nhặt được hơn 18 triệu đồng trả lại người đánh mất.

Trưa nay, 23.12, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết trong tiết chào cờ đầu tuần vào sáng cùng ngày, nhà trường đã tuyên dương và trao tặng giấy khen của Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND huyện Thạch Hà và Huyện đoàn Thạch Hà cho em Trịnh Đình Hải Duy (11 tuổi, học sinh lớp 6D) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.
“Thông qua lễ tuyên dương, nhà trường cũng đã phát động toàn thể học sinh của trường noi gương em Duy để tiếp tục có những tấm gương về hành động đẹp”, ông Hòa nói.

Học sinh Trịnh Đình Hải Duy

Ảnh Tân Kỳ

Trước đó, vào trưa 16.12, khi phụ mẹ bán hàng trên dọc tuyến đường liên thôn ở xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà), em Duy nhặt được chiếc ví màu đen, bên trong có hơn 18 triệu đồng.
Sau đó, em Duy cùng mẹ đem ví tiền lên UBND xã Thạch Thanh nhờ thông báo lên loa phát thanh để tìm người đánh rơi.
Chiều cùng ngày, anh Phạm Xuân Hường (trú tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà), chủ nhân của số tài sản trên, đã đến xin nhận lại.
Anh Hường sau đó gửi thư cảm ơn em Duy và mong muốn Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức tuyên dương nam sinh này vì đã có hành động đẹp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.