Nam thanh niên lái xe máy suýt mất mạng vì ‘ăn gian’ 3 giây đèn đỏ

0 Thanh Niên Online

Cố tình điều khiển xe máy vượt qua giao lộ khi đèn tín hiệu vẫn đỏ, nam thanh niên suýt lãnh hậu quả khi va chạm với xe tải cũng đang “cố” chạy cắt ngang ngã tư.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống va chạm giao thông nguy hiểm giữa một xe máy và một xe tải, suýt gây hậu quả nghiêm trọng. Đáng chú ý, nguyên nhân dẫn đến tình huống va chạm xuất phát từ ý thức giao thông kém của cả tài xế xe tải và người lái xe máy.

Nam thanh niên suýt mất mạng vì "ăn gian" 3 giây đèn đỏ
facebook

Cụ thể, vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 14 giờ chiều ngày 5.4.2022 trên một giao lộ trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một xe tải cùng lưu thông ghi lại được, thời điểm nói trên, xe này đang dừng chờ đèn đỏ tại một ngã tư tại Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng. Khi đèn đỏ báo hiệu chỉ còn lại vài giây, ở hướng ngược lại bất ngờ xuất hiện một xe máy do nam thanh niên (không đội mũ bảo hiểm điều) khiển lao lên với tốc độ cao.

Đáng nói, thay vì chờ đến khi tín hiệu đèn chuyển xanh, nam thanh niên này vẫn bất chấp nguy hiểm, cố “ăn gian” vài giây và phóng với tốc độ cao qua ngã tư. Đúng lúc này, trên tuyến đường cắt ngang cũng xuất hiện một xe tải đang “cố” chạy nhanh qua giao lộ khi đèn xanh sắp chuyển đỏ.

Kết quả, cả tài xế xe tải và thanh niên lái xe máy đều không kịp xử lý. Xe máy tông vào xe tải, mắc kẹt dưới gầm và bị kéo lê một đoạn khá dài. Nam thanh niên không bị cuốn vào, may mắn thoát chết trong gang tấc.

Nam thanh niên lái xe máy suýt mất mạng vì ‘ăn gian’ 3 giây đèn đỏ - ảnh 1

Nhiều người cho rằng trong tình huống này, cả tài xế xe tải và nam thanh niên lái xe máy đều mắc lỗi

Đoạn video sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem tỏ ra hết sức bức xúc với cách lái xe tham gia giao thông quá cẩu thả và chủ quan của cả tài xế xe tải và nam thanh niên lái xe máy.

Facebook Ngọc Sương bình luận: “Cố làm gì? Nhanh chậm gì vài giây đâu”. Tài khoản Mai Trường Sinh: “Qua ngã tư thì việc đầu tiên là nên giảm tốc độ, cho dù đang đèn xanh. Cứ lao thế thì có ngày chết”. Đồng quan điểm, nick name Thảo Rubii cho rằng: “Tình huống này cả hai đều đi ẩu. Xe tải thấy đèn xanh còn 1 - 2 giây nên cố tăng ga để vượt qua, trong khi xe máy cũng không đủ kiên nhẫn chờ hết vài giây đèn đỏ. Nguyên tắc đến giao lộ là phải giảm tốc độ kể cả có đang đèn xanh”.

Xe máy vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy thực hiện hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (Điểm e Khoản 4 Điều 6).

Ngoài bị phạt tiền, người tham gia giao thông còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?