Nam thanh niên rượt chém bảo vệ chung cư Nguyễn Quyền nói gì?

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.8, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang củng cố hồ sơ xử lý Trương Phú Thắng (31 tuổi) về hành vi 'Cố ý gây thương tích' trong vụ rượt chém bảo vệ chung cư Nguyễn Quyền.

Nam thanh niên áo đen xách dao chém bảo vệ đã lớn tuổi /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Nam thanh niên áo đen xách dao chém bảo vệ đã lớn tuổi
ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Sau khi dùng dao rượt chém bảo vệ chung cư Nguyễn Quyền (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM), chiều 7.8, Thắng chủ động đến Công an P.Bình Trị Đông trình diện sau khi băng bó vết thương trên đầu do vụ ẩu đả gây ra.

Chiều 8.8, tại Công an Q.Bình Tân, Thắng thừa nhận đã dùng dao chém bảo vệ Cường và tỏ ra ân hận về hành động của mình.

chung cư

Trương Phú Thắng (31 tuổi, tạm trú Q.Bình Tân) tại cơ quan công an

Ảnh: Trần Tiến

Thắng cho biết sáng 7.8, anh có nhờ 2 bảo vệ chung cư Nguyễn Quyền giữ bịch hàng và sẽ xuống lấy sau. Đến trưa cùng ngày, Thắng chở vợ con đi ăn và lấy hàng thì tìm không thấy bịch hàng nên hỏi bảo vệ. Lúc này, bảo vệ Cường tỏ ra gắt gỏng thì cả hai xảy ra cự cãi.

“Lúc này chú Cường thách thức nên tôi có lao vào đánh. Tôi thừa nhận tôi là người đánh trước, do nóng quá. Rồi tôi chụp cái ghế quơ đại nhưng không trúng. Sau đó tôi có chụp cục gạch nhưng không có chọi”, Thắng giải bày.

Lời khai của người rượt chém bảo vệ chung cư Nguyễn Quyền

Mang dao xuống "nói chuyện" với bảo vệ

Covid-19, một bảo vệ ở chung cư Nguyễn Quyền bị chém nhập viện?

Khi Thắng quay xe vào trong hầm thì tiếp tục nghe bảo vệ Cường chửi bới nên bực tức. Biết mình đánh không lại, Thắng lấy con dao dụng cụ trong nhà rồi cuốn vào áo khoác đi ra cổng “nói chuyện” với bảo vệ Cường.
chung cư

Công an thu giữ dao và ống típ trong vụ việc

Ảnh: Trần Tiến

“Bị đánh một cái vào đầu chảy máu thì tôi chụp được cái cây, giằng co thì cây tuýp rớt xuống, bảo vệ Cường chạy ra đường. Tôi dí chém trúng 1 cái rồi mọi người can ngăn. Sợ chú Cường lấy cây tuýp tấn công nữa nên tôi lấy cây tuýp vô phòng”, Thắng kể lại.

Liên quan đến nhóm thanh niên lạ mặt đuổi đánh bảo vệ Cường sau sự việc, Thắng cho biết mình không biết và không có liên quan gì đến nhóm này.

chung cư

Thắng xách ghế phang bảo vệ Cường tại chung cư Nguyễn Quyền

Ảnh: Cắt từ clip

Như Thanh Niên đưa tin, trưa 7.8, một nam thanh niên cự cãi với bảo vệ Lý Chí Cường (57 tuổi) tại chung cư Nguyễn Quyền, một lúc sau cả 2 lao vào ẩu đả thì được người dân can ngăn.

Khoảng 10 phút sau, nam thanh niên này mang dao quấn trong áo khoác đến cổng chung cư tìm gặp và chém bảo vệ Cường. Mặc dù bảo vệ chung cư có dùng ống kim loại chống trả nhưng vẫn bị người này chém 2 nhát, phải bỏ chạy thoát thân.

chung cư

Sau sự việc, Thắng cầm dao và ống tuýp cất ở phòng

Ảnh: Cắt từ clip

Cùng thời điểm, một nhóm thanh niên lạ mặt cũng đến chung cư rượt đuổi, ý định tấn công bảo vệ Cường. Toàn bộ sự việc được camera an ninh tại chung cư ghi lại. Bảo vệ Cường được đưa đi cấp cứu ngay sau đó với 2 vết chém ở tay và lưng.

Nhận được tin báo, Công an P.Bình Trị Đông đã xuống hiện trường xử lý vụ chém bảo vệ chung cư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm