Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
25/06/2024 08:26 GMT+7

Tham gia trò chơi truyền hình 'Nhập gia tùy tục' (phát VTV3 tối 25.6) với trải nghiệm món bánh tôm hồ Tây nổi tiếng, các khách mời ngoại quốc khiến người xem vô cùng thích thú.

Nếu Timothee Rousselin (người Pháp) vừa thao tác vừa không ngừng "tấu hài" thì nàng dâu Việt Sofia (người Ukraine) không ngại "lăn xả" để hoàn thiện món ngon trứ danh này của ẩm thực Việt Nam. 

Bánh tôm hồ Tây rất phổ biến ở thủ đô Hà Nội. Ẩm thực độc đáo này thường "đốn tim" các thực khách bởi những miếng bánh giòn rụm, ăn kèm rau sống và chấm nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay. 

Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'- Ảnh 1.

Khách mời Timothee Rousselin (người Pháp)

Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'- Ảnh 2.

Nàng dâu Việt Sofia (người Ukraine) đi chợ

Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'- Ảnh 3.

Cả hai quyết tâm "lăn xả" với ẩm thực Việt 

NVCC

Bánh tôm hồ Tây ăn ngon nhất khi còn nóng hổi - sẽ cảm thấy độ giòn tan của vỏ tôm và bột hòa quyện vào vị ngọt của thịt tôm. Khách thưởng thức như tăng thêm hương vị khi nhìn ra hồ Tây lộng gió, trong không gian bàng bạc của sương khói và mây trời.

Món ăn này không khó chế biến nhưng yêu cầu người nấu khi múc bột bánh phải đặt tôm sao cho khéo để miếng bánh thành hình đẹp đẽ. Giới thiệu với 2 vị khách quốc tế về bí quyết làm bánh tôm hồ Tây, nghệ nhân làng bánh Việt Trần Thị Hiền Minh cho biết: "Việc ủ bột qua đêm sẽ giúp chiếc bánh xốp, nở đều. Ngoài ra, nếu cho thêm khoai lang thì sẽ tạo độ béo, bùi cho miếng bánh và khi ăn sẽ không mau ngán. Đặc biệt là phải chiên trong chảo nóng ngập dầu và canh lửa sao cho khéo để bánh đạt độ nở và giòn tan".

Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'- Ảnh 4.

Nàng dâu Việt Sofia (phải) vô cùng tự tin

Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'- Ảnh 5.

Timothee Rousselin (người Pháp, thứ hai bên phải) vui trong vai trò mới - làm đầu bếp

Đây cũng là điều làm khó Timothee và Sofia trong lần đầu vào bếp làm bánh tôm. Không chỉ lóng ngóng trong phần pha bột, cả hai cũng bối rối không biết nên chiên bánh ra sao cho ngon. Cả hai đều mướt mồ hôi để hoàn thành phần chơi của mình.

Thành quả cuối cùng của Timothee là chiếc bánh bị rút dầu, mềm bên trong. Còn Sofia thì bánh có độ mỏng bởi chiên hơi sớm. Tuy nhiên, điểm cộng của 2 người bạn quốc tế là đã tạo hình chiếc bánh rất đẹp và mang lại những tiếng cười thật vui cho gia đình Nhập gia tùy tục.

Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'- Ảnh 6.

Dĩa bánh tôm hồ Tây của Sofia vàng ươm, giòn tan

Nàng dâu Việt người Ukraine trổ tài làm bánh tôm hồ Tây ở 'Nhập gia tùy tục'- Ảnh 7.

Món bánh tôm hồ Tây chế biến theo cách riêng của mình đã khiến cho Puka Huỳnh Lập thưởng thức phải trầm trồ khen ngợi

NVCC

Chung cuộc, nàng dâu Việt Sofia với món bánh tôm hồ Tây chế biến theo cách riêng của mình đã khiến cho Puka Huỳnh Lập khi nhìn và thưởng thức luôn trầm trồ khen ngợi. Dĩa bánh tôm vàng ươm, giòn tan đốn tim các vị khách quốc tế và ban giám khảo.

Sau khi hội ý, cân nhắc, mọi người đều nhất trí trao chiếc huy chương vàng cho nàng dâu Việt Sofia người Ukraine xinh đẹp, kết thúc "trận đấu" thú vị ở Nhập gia tùy tục tập 12, mùa 4.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.