Năng lượng tái tạo ‘hút’ doanh nghiệp thời hậu Covid-19

23/04/2022 13:09 GMT+7

Đầu tư năng lượng tái tạo , điện mặt trời tiết kiệm chi phí sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường tham gia vào chuỗi cung ứng cho khối doanh nghiệp FDI là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm tại sự kiện Partner Day LHC 2022 .

Theo ban tổ chức, sự kiện Partner Day LHC 2022 với chủ đề: “200+ Business Community - Bounce back together” diễn ra ngày 22.4 đã thu hút sự tham gia của trên 200 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong và ngoài Khu công nghiệp Long Hậu (Long An), trong đó có nhiều doanh nghiệp FDI đang hoạt động đầu tư, kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam.

Nhiều diễn giả, chuyên gia kinh tế, đại diện các doanh nghiệp trong nước và FDI tham gia sự kiện Partner Day LHC 2022 để tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoàng Phan

Diễn ra trong 1 ngày, Partner Day LHC 2022 đã tổ chức tọa đàm với nhiều chủ để các doanh nghiệp trao đổi và lắng nghe giải pháp được chia sẻ từ các chuyên gia uy tín xoay quanh chủ đề thách thức của doanh nghiệp thời kỳ hậu Covid-19.

Cơ hội của các doanh nghiệp nội địa Việt Nam từ làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng đang diễn ra toàn cầu khi các doanh nghiệp FDI có xu hướng chủ động tìm kiếm và hợp tác với các nhà cung ứng nội địa nhằm mở rộng thị trường trong dài hạn.

Thống kê cho thấy, Partner Day LHC 2022 có 150 kết nối được thực hiện thành công, liên quan đến hợp tác về cung ứng mặt bằng, cung ứng nguyên liệu chế biến, sản xuất thực phẩm; cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực; dịch vụ ngân hàng, tài chính…

Đặc biệt, một vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển nhiều nhất liên quan đến tái cơ cấu quản lý, sử dụng tiết kiệm năng lượng, năng lượng thân thiện với môi trường nhằm tối ưu hóa chi phí sản xuất trong thời kỳ hậu Covid-19.

Theo các diễn giả, chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm, sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch thân thiện với môi trường đang là xu hướng phổ biến trên thế giới. Ở một số doanh nghiệp FDI, đây cũng là tiêu chí bắt buộc để trở thành các nhà cung cấp nội địa tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Ngay tại Partner Day LHC 2022, Khu công nghiệp Long Hậu đã ký thỏa thuận hợp tác với Quỹ đầu tư năng lượng (FPEV) cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo cho các doanh nghiệp.

Theo đó, khi đầu tư vào khu công nghiệp này, các doanh nghiệp được hỗ trợ tư vấn, thiết kế kỹ thuật các hệ thống điện năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất kinh doanh.

Partner Day LHC được duy trì tổ chức thành công trong các năm 2019, 2020 và gián đoạn trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm thứ ba được tổ chức trở lại, Partner Day 2022 không chỉ là sự kiện tạo cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh mà còn góp phần định hướng, thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư sử dụng năng lượng sạch, sản xuất kinh doanh song hành với trách nhiệm bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.