Nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng ở cấp nguy hiểm

Giang Phương
Giang Phương
26/03/2023 06:31 GMT+7

Ngày 25.3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh cho biết tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài trong thời gian qua khiến các trảng cỏ ven rừng và những lớp thực bì nhanh chóng bị khô, dễ cháy. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy rừng đang được ngành xác định ở cấp dự báo nguy hiểm.

Theo bà Trần Thị Ngân Hà, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh, ngay từ đầu mùa khô chi cục đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chủ rừng, đặc biệt khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng và Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát nhanh chóng triển khai phương án phòng cháy chữa cháy rừng; tính đến nay các đơn vị đã thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên, từ đầu tháng 3 đến nay đã xảy ra cháy rừng nhưng đều được dập tắt kịp thời.

Do đó, sắp tới đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các đơn vị chủ rừng, người dân cùng lực lượng biên phòng, công an và chính quyền địa phương tại địa bàn có rừng để kịp thời ứng phó.

Nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng ở cấp nguy hiểm  - Ảnh 1.

Một góc Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

Giang Phương

Theo ông Tạ Ngọc Dân, Phó giám đốc Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, đơn vị đã cử lực lượng trực 24/24 tại các chốt, trạm. Đồng thời tổ chức tuần tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào rừng, bố trí phương tiện, dụng cụ phòng chống cháy tại những khu vực trọng điểm, kiểm soát tại các vị trí dễ xảy ra cháy rừng. Riêng các rừng trồng, đơn vị yêu cầu các hộ nhận khoán trồng rừng xử lý lớp thực bì đúng kỹ thuật, không để xảy ra cháy trong mùa khô, xử lý các bờ ranh, bờ lô đảm bảo không để cháy lan...


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.