Nathan Lee và Nguyễn Văn Chung cùng ngồi 'ghế nóng'

01/07/2021 19:56 GMT+7

Nathan Lee và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được ban tổ chức 'chọn mặt gửi vàng' làm giám khảo cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam.

Ban tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam cùng tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chính thức phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam. Đảm nhận vai trò giám khảo gồm ca sĩ Nathan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, người đẹp Như Quỳnh...
Ngồi "ghế nóng" một cuộc thi về sáng tác âm nhạc, người đẹp Như Quỳnh chia sẻ: “Đồng hành cùng các giám khảo là những người có kiến thức sâu rộng, có chuyên môn và trình độ lâu năm trong nghề, tôi rất tin tưởng vào những đánh giá của họ. Là thành phần trong ban tổ chức và cũng luôn mong muốn lan tỏa đến mọi người những ý nghĩa thiết thực nhất về bảo vệ môi trường, tôi tin rằng, hành động tuyên truyền qua những ca khúc, qua âm nhạc cũng là một cách lan tỏa tích cực".

Đây cũng là lần đầu tiên “Người đẹp Môi trường” Như Quỳnh ngồi ghế giám khảo cuộc thi sáng tác âm nhạc

Ảnh: BTC

Về phần nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, với kinh nghiệm 20 năm sáng tác, anh cũng đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc thi sáng tác này. Nam nhạc sĩ khẳng định sẽ hoàn toàn công tâm và nói thêm: "Tôi thấy rằng đây là cơ hội rất tốt để các bạn đam mê sáng tác có thể gửi bài của mình đến ban tổ chức. Thật sự, khi đặt mình ở vị trí giám khảo, tôi rất công tâm. Tôi không quan tâm đến chuyện người dự thi là nhạc sĩ đã có tên tuổi hay là một bạn trẻ chỉ tập tành sáng tác. Tôi không chấm điểm theo tên. Bài nào hay, bài nào tốt, bài nào ấn tượng thì được điểm cao. Tôi luôn xác định đây là cuộc thi dành cho cộng đồng nên không cần biết sẽ có những ai đăng kí tham gia”.
Cuộc thi tìm kiếm những sáng tác ấn tượng về chủ đề môi trường bắt đầu diễn ra từ ngày 1.7 đến 30.8.2021. Ban tổ chức yêu cầu đó là sáng tác mới, không có bất kỳ tranh chấp nào về bản quyền tác giả, tác phẩm và chưa từng xuất hiện trong cuộc thi khác. Ngoài phần thưởng hiện kim, tác phẩm đoạt giải nhất sẽ được chọn làm ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam. Ngoài ra, sáng tác này cũng sẽ được đầu tư quay MV, được quảng bá trên các phương tiện truyền thông với giọng hát từ những nghệ sĩ tên tuổi.
Bên cạnh đó, hai ca khúc đạt giải cao nhất cũng sẽ được trình diễn tại đêm tri ân các nghệ sĩ có cống hiến cho âm nhạc trong công tác tuyên truyền và bảo vệ môi trường Việt Nam và đêm chung kết Hoa hậu Môi trường Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 10.2021 tại TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.