NBA thay đổi quy định cách ly xuống còn 6 ngày

0 Thanh Niên Online

Trong một bản thông báo mới nhất được gửi cho các đội bóng vào thứ hai, NBA đã đưa ra quyết định mới về quy định cách ly.

NBA thay đổi quy định cách ly xuống còn 6 ngày - ảnh 1

NBA đã đưa ra quy định mới về cách ly cho các đội bóng

REUTERS

Theo như thông báo mới thì các cầu thủ NBA có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sẽ có thể nhanh chóng trở lại thi đấu. Theo đó, các thay đổi bao gồm thời gian cách ly đối với những cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính giờ đây có thể được rút ngắn đáng kể và giảm xuống còn 6 ngày so với thời gian 10 ngày như trước đây.

Thông báo này được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã rút ngắn khoảng thời gian cách ly của cư dân Mỹ từ 10 xuống còn 5 ngày. Lý do chính mà CDC đưa ra thông báo là do có những bằng chứng cho thấy những người nhiễm Covid-19 sẽ dễ lây nhiễm nhất trong hai ngày trước và ba ngày sau khi có triệu chứng.

Dựa trên những dữ liệu đó, NBA đã có những điều chỉnh nhằm đảm bảo chất lượng của giải trong bối cảnh số ca nhiễm tăng vọt trong những ngày gần đây, mặc cho 97% cầu thủ của họ đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

NBA thay đổi quy định cách ly xuống còn 6 ngày - ảnh 2

LeBron James từng bị cách ly vì Covid-19

REUTERS

Hai HLV Monty Williams của Phoenix và Chauncey Billups của Portland là hai trường hợp mới nhất phải thực hiện cách ly. Portland cho biết đội sẽ được huấn luyện bởi trợ lý Scott Brooks trong thời gian HLV Billups vắng mặt.

Việc Williams và Billups vắng mặt nâng tổng số huấn luyện viên trưởng ở NBA hiện đang phải ngồi ngoài vì các vấn đề liên quan đến Covid-19 lên 4 người, bao gồm Frank Vogel của Los Angeles Lakers và Billy Donovan của Chicago. Vogel đã bỏ lỡ bốn trận gần đây nhất của Lakers, và Donovan đã bỏ lỡ trận thứ hai liên tiếp khi Bulls đến sân Atlanta vào thứ hai.

Số lượng cầu thủ NBA đang phải thực hiện cách ly khoảng 120 người. Nhằm đảm bảo cho lịch thi đấu dày đặc, các đội bóng phải ký hợp đồng ngắn hạn 10 ngày với một số cầu thủ để bổ sung lực lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm