Nền tảng giúp kiếm tiền từ nội dung 'sạch'

Như Trần
Như Trần
23/01/2022 15:15 GMT+7

Mới đây, báo The Philadelphia Inquirer (Mỹ) đã có bài viết về nền tảng Fanhouse do cô gái Mỹ gốc Việt Rosie Nguyen cùng các bạn lập ra.

Ra mắt vào tháng 11.2020, Fanhouse là nền tảng giúp những người sáng tạo nội dung và người có sức ảnh hưởng lập nên trang cá nhân riêng để đăng tải nội dung độc quyền, mà chỉ người hâm mộ đã trả phí mới có thể xem và tương tác.

Người sáng tạo nội dung trên Fanhouse có thể tính phí đăng ký mỗi tháng, nhận tiền cho những bài đăng đặc sắc hay được trả tiền khi hát hoặc vẽ theo yêu cầu. Fanhouse nhận được 10% giá trị của mỗi giao dịch. Nền tảng này đã được các game thủ, vận động viên, nghệ sĩ và những tài khoản có lượt theo dõi cao trên mạng xã hội sử dụng.

Từ trái sang: Jerry Meng, Rosie Nguyen và Khoi Le

Forbes

Cho đến nay, Fanhouse đã giúp những người sáng tạo nội dung kiếm được hơn 6 triệu USD. Công ty cũng huy động được 1,3 triệu USD từ các nhà đầu tư. Với những thành công này, Rosie Nguyen (24 tuổi) cùng Khoi Le (23 tuổi) và Jerry Meng (23 tuổi) - những người đồng sáng lập Fanhouse - đã được đưa vào danh sách cá nhân xuất sắc dưới 30 tuổi ở khu vực Bắc Mỹ năm 2022 của tạp chí Forbes.

Sự ra đời của Fanhouse đến từ chính trải nghiệm của Rosie Nguyen. Theo gia đình rời Việt Nam sang Mỹ khi còn bé, cô gái này từng phải làm nhiều công việc cùng một lúc vì hoàn cảnh khó khăn. Tháng 3.2020, đại dịch Covid-19 ập đến khiến Đại học Pennsylvania đóng cửa. Rosie Nguyen mất đi một khoản thu nhập lớn vì không thể tiếp tục vừa học vừa làm tại trường.

Vốn thường xuyên đăng những nội dung hài hước lên Twitter và thu hút được một lượng đáng kể người theo dõi, Rosie Nguyen quyết định mở tài khoản trên OnlyFans (nền tảng tương tự Fanhouse) để kiếm thu nhập trong đại dịch. Do OnlyFans cũng là nơi tập trung các diễn viên khiêu dâm, Rosie Nguyen liên tục bị người theo dõi đe dọa, quấy rối tình dục và đòi gửi ảnh khỏa thân. “Tôi rất sợ. Họ dọa sẽ làm hại tôi, gia đình tôi vì tôi không gửi nội dung mà họ muốn xem”, Rosie Nguyen nhớ lại.

Rosie Nguyen đã chia sẻ câu chuyện của mình với Khoi Le và Jerry Meng. Nhóm bạn trẻ này sau đó lập nên Fanhouse, hiện là một trong những đối thủ chính của OnlyFans.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.