1. Miếng bọt biển rửa chén
Miếng bọt biển xốp là nơi sản sinh ra vi khuẩn nhiều nhất. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng cách làm sạch bọt biển cũ trong lò vi sóng thực sự không hiệu quả, giải pháp duy nhất là thay thế miếng bọt biển thường xuyên hơn, theo Health.com.
Như vậy sẽ tránh lây lan E. coli và Salmonella - là hai loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm - vào chén bát, dù rằng đã rửa sạch. Nên mua nhiều miếng bọt biển để dự trữ.
Nên thay ít nhất 1 lần một tuần. Hoặc có thể sử dụng miếng rửa chén bằng silicon.
2. Gối ngủ
Nghiên cứu cho thấy chỉ sau 2 năm sử dụng. Hơn 1/3 trọng lượng của gối là các con ve bụi - còn sống và đã chết, và da chết.
Nếu dùng gối cao su tổng hợp, hãy lên kế hoạch giặt 6 tháng một lần. Và chỉ nên sử dụng trong 3 năm. Nếu không giặt thì 6 tháng nên thay gối mới.
3. Thiết bị lọc nước
Tủ lạnh phải có bộ lọc nước tích hợp. Nếu không được thay thế thường xuyên, bộ lọc không thể lọc hết tạp chất ra khỏi nước uống. Ngay cả khi không nhận thấy sự khác biệt về hương vị, sự tích tụ khoáng chất có thể làm chậm dòng chảy của nước, theo Health.com.
Nên thay bộ lọc sau mỗi 6 tháng trở lên.
4. Hộp đựng thức ăn bằng nhựa cũ
Hộp nhựa đựng thức ăn thường chứa BPA (Bisphenol-A là một hóa chất nhân tạo được dùng trong sản xuất các sản phẩm làm bằng chất dẻo polycarbonate như hộp đựng thức ăn, bình sữa trẻ em, đồ chơi,...), hóa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mặc dù, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) báo cáo rằng tiếp xúc với BPA ở mức thấp là an toàn, nhưng nếu bạn vẫn lo ngại, hãy vứt bỏ những hộp sử dụng đã lâu.
Nên sử dụng hộp bằng thủy tinh, theo Health.com.
5. Bông tắm
Bông tắm, về cơ bản, bẩn tương đương với miếng bọt biển rửa chén. Chỉ hơn là nó không tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, nhưng các kẽ hở của nó có chứa vi khuẩn, môi trường ẩm ướt của chiếc bông tắm giúp vi khuẩn phát triển.
Nên thay thế bông tắm bằng nhựa khoảng 2 tháng một lần. Bên cạnh việc lây lan vi khuẩn, bông tắm cũng có xu hướng biến dạng, làm mất khả năng tẩy tế bào chết, theo Health.com.
Bình luận (0)