Nếp nhà xưa qua 'Miền ký ức'

Nguyên Vân
Nguyên Vân
18/02/2023 07:02 GMT+7

Chương trình Miền ký ức chủ đề Chuyện xưa bà kể, phát vào 9 giờ sáng 19.3 trên HTV9, có sự góp mặt của 3 khách mời thuộc ba thế hệ, gồm nhạc sĩ Lê Văn Lộc - tác giả của nhiều khúc hát quen thuộc như Em đi qua cầu cây, Những vết chai cho Tổ quốc…; NSƯT Tuyết Thu và đạo diễn, nhiếp ảnh gia Hoàng Thùy Dung (ảnh).

Với chủ đề này, những câu chuyện về nếp nhà của các khách mời sẽ mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về gia đình và cách dung hòa nếp sống giữa các thế hệ.

Nếp nhà xưa qua 'Miền ký ức' - Ảnh 1.

HTV

Chẳng hạn, NSƯT Tuyết Thu cho biết gia đình chị chuộng ăn cơm nhà và mỗi bữa cơm đều do chính tay chị nấu với tất cả yêu thương. Cũng trong chương trình, khi nghe ca sĩ Ngọc Mai thể hiện ca khúc Lời ru (nhạc: Lê Minh, thơ: Hoàng Hạnh), MC Vũ Mạnh Cường không khỏi nghẹn ngào vì nhớ đến người mẹ ở quê. Anh thừa nhận mình "mít ướt" mỗi khi nghe ca khúc này và cho biết lý do bởi mẹ của anh vừa trải qua trọng bệnh; những ngày chiến đấu cùng căn bệnh, anh cùng mẹ thường nghe Lời ru để lấy lại tinh thần và tìm kiếm niềm vui

Miền ký ức còn mang đến những ca khúc gợi nhớ kỷ niệm về mái nhà xưa, về quê hương như: Khúc hát sông quê (Nguyễn Trọng Tạo - Lê Huy Mậu), Hình bóng quê nhà (Thanh Sơn), Về ăn cơm (Sa Huỳnh), Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu)… qua tiếng hát của NSƯT Vân Khánh, Quốc Đại, Ngọc Mai, Phú Luân, Đăng Quân, đoàn múa Ngọc Trai Việt, ban nhạc và nhóm bè Miền ký ức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.