Nepal quyết định cấm TikTok

13/11/2023 19:30 GMT+7

Nepal đã quyết định cấm sử dụng mạng xã hội TikTok vì cho rằng ứng dụng làm mất hòa hợp xã hội.

Hãng tin ANI ngày 13.11 dẫn lời Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nepal Rekha Sharma cho biết chính phủ đã quyết định cấm ứng dụng mạng xã hội TikTok và lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau một thời gian nữa.

Nepal quyết định cấm TikTok - Ảnh 1.

Logo của TikTok

REUTERS

"TikTok đã bị cấm tại Nepal xét trên mức độ chính sách từ hôm nay. Khía cạnh kỹ thuật của lệnh cấm sẽ cần một chút thời gian. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tạo điều kiện để lệnh cấm có hiệu lực", Bộ trưởng Sharma nói.

Chủ tịch Cơ quan Viễn thông Nepal Purushottam Khanal nói với Reuters rằng một số nhà cung cấp dịch vụ internet đã chặn TikTok và những đơn vị khác cũng đang thi hành.

Quyết định được đưa ra sau khi nhiều nội dung trên TikTok bị cho là gây mất hòa hợp xã hội và làm đổ vỡ các mối quan hệ. Trong hơn 4 năm qua, tổng cộng 1.648 vụ phạm tội trên mạng được cảnh sát Nepal ghi nhận, trong đó đa phần liên quan các nội dung trên TikTok. Phía TikTok chưa phản hồi quyết định trên.

Vài ngày trước, chính phủ Nepal ra chỉ thị về hoạt động của các mạng xã hội, quy định các nền tảng phải mở văn phòng hoặc bổ nhiệm một đại diện tại nước này trong vòng 3 tháng từ ngày chỉ thị có hiệu lực nếu muốn hoạt động. Các nền tảng cũng buộc phải đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông Nepal. Chỉ thị còn nêu 19 điều cấm đối với người sử dụng các mạng xã hội. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.