Netflix Games đã khả dụng trên iPhone và iPad

10/11/2021 15:50 GMT+7

Netflix Games có thể sử dụng trên iPhone và iPad, sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple.

Theo The Verge, Netflix vừa qua đã đưa dịch vụ chơi game mới của mình đến với tất cả người đăng ký trên Android, giờ đây để tiếp tục đà mở rộng thị trường, Netflix Games chính thức đến với iOS. Dịch vụ sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số lựa chọn hạn chế của trò chơi di động không có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.

Netflix Games đã đến với iPhone và iPad

NETFLIXGEEKED

Trong một tweet từ phóng viên Mark Gurman của Bloomberg xác nhận rằng đã có 5 trò chơi ra mắt sẵn sàng dưới dạng tải xuống riêng lẻ từ App Store. Các tựa game này gồm Stranger Things: 1984, Stranger Things 3: The Game, Shooting Hoops, Teeter (Up) Card Blast. Ngoài ra trò chơi vừa được công bố Hextech Mayhem: A League of Legends Story - có giá 10 USD trên Switch và PC - sẽ miễn phí cho người đăng ký Netflix.

Có một số lo ngại về việc triển khai Netflix Games trên iOS, đặc biệt là do các chính sách App Store của Apple đã cản trở các nền tảng và dịch vụ trò chơi bên thứ ba. Các nền tảng trò chơi đám mây khác như Microsoft xCloud, Nvidia Geforce Now, Google Stadia và Facebook Gaming, đã phải vất vả để tìm chỗ đứng trên iOS do các hạn chế khắt khe của App Store của Apple. Tất cả các nền tảng này đều cố gắng lách các chính sách của Apple bằng cách hoạt động dưới dạng ứng dụng web, nhưng điều này sẽ không mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Tuy nhiên, có thể đã có một tiền lệ cho vận may của Netflix. Trong các email nội bộ được phát hiện vào tháng 5, Apple đã đưa ra các nhượng bộ để thu hút Netflix, chi tiết có thể có liên quan đến việc các ứng dụng của bên thứ ba có thể cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng và các gói ưu đãi khác nhau. Theo báo cáo, Apple muốn Netflix tiếp tục bán các gói đăng ký trong ứng dụng của mình để có thể kiếm được một khoản tiền nhỏ. Google từng bị cáo buộc vì hành vi nhân nhượng với Netflix, vì các luật sư tuyên bố rằng Google đã cho Netflix vi phạm khoản hoa hồng tiêu chuẩn 30% mà họ nhận được từ các giao dịch mua được thực hiện thông qua Google Play Billing.

Theo Gurman lưu ý rằng những người chơi khởi chạy ứng dụng Netflix Games độc lập mà không có tài khoản sẽ được nhắc đăng ký Netflix bằng hệ thống trong ứng dụng của Apple. Nếu người dùng thực hiện yêu cầu đăng ký, thì Apple sẽ nhận được khoản cắt giảm 30% các khoản thanh toán của họ trong năm đầu tiên, sau đó là 15% cho mỗi khoản thanh toán sau đó. Netflix vẫn không gửi khách hàng mới thông qua hệ thống thanh toán của Apple trong ứng dụng chính của mình, nhưng sự sắp xếp khó hiểu này có thể đã đủ để đưa Netflix Games lên iOS.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.