Nga chuẩn bị cho cuộc giao tranh ác liệt ở Kherson ?

0 Thanh Niên

Reuters hôm qua đưa tin quân đội Ukraine cáo buộc lực lượng Nga giành những ngôi nhà trống ở TP.Kherson ở miền nam sau khi người dân sơ tán để chuẩn bị cho cuộc giao tranh trên phố với lực lượng Ukraine.

Những ngày gần đây, Nga đã ra lệnh cho dân thường rời khỏi TP.Kherson vì cho rằng lực lượng Ukraine sắp tiến hành cuộc phản công để chiếm lại thành phố này. Quân đội Ukraine hôm qua tuyên bố đã tấn công một cơ sở phòng không và kho đạn dược, phá hủy một xe bọc thép Nga ở quận Beryslav thuộc TP.Kherson, khiến 32 binh sĩ Nga thiệt mạng.

Nga chuẩn bị cho cuộc giao tranh ác liệt ở Kherson ?  - ảnh 1

Binh sĩ Ukraine tại chiến hào trong một ngôi làng giáp tỉnh Kherson

AFP

Lực lượng Ukraine ở xung quanh làng Nova Kamyanka trong tỉnh Kherson cho hay lực lượng Nga đã tiến hành 4 cuộc không kích ở khu vực. Ngoài ra, tỉnh trưởng Oleksandr Starukh của tỉnh Zaporizhzhia, cũng thuộc miền nam Ukraine, hôm qua cáo buộc lực lượng Nga tấn công một ngôi làng trong thành phố cùng tên bằng tên lửa phòng không S-300, theo The Kyiv Independent.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tối 7.11 khẳng định tỉnh Donetsk ở miền đông vẫn là “tâm chấn” của cuộc xung đột với Nga, với hàng trăm người Nga thiệt mạng mỗi ngày, theo Reuters. Trong đó, hai thành phố Bakhmut và Avdiivka đang hứng chịu cuộc giao tranh ác liệt nhất ở tỉnh Donetsk. Cùng ngày, ông Zelensky nhấn mạnh điều quan trọng là buộc Nga phải tham gia các cuộc hòa đàm thực sự.

Xem nhanh: Ngày 257 chiến dịch quân sự, Nga đắp dày phòng thủ, Ukraine cứng rắn điều kiện hòa đàm

Hôm qua, Thư ký Hội đồng An ninh Ukraine Oleksiy Danilov viết trên Twitter rằng “điều kiện chính” cho việc nối lại đàm phán với Nga là khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của nước này, theo Reuters.

Đến tối qua chưa có thông tin về phản ứng của Nga. Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7.11 tái khẳng định Moscow sẵn sàng đàm phán nhưng Kyiv từ chối. Moscow cũng đã nhiều lần nhấn mạnh sẽ không đàm phán về lãnh thổ đã sáp nhập vào Nga, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm