Nga nới lỏng quy định nhập tịch cho lính nước ngoài

22/09/2022 09:09 GMT+7

Công dân các nước đăng ký tòng quân ở Nga sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc nhập tịch nước này, theo một luật mới được quốc hội Nga thông qua sau khi Tổng thống Vladimir Putin phát lệnh động viên lực lượng dự bị.

Nhập ngũ có thể giảm trừ một số yêu cầu cho người muốn nhập tịch Nga

reuters

Quốc hội Nga đã phê chuẩn dự luật đơn giản hóa quy trình nhập tịch đối với người nước ngoài đăng ký gia nhập các lực lượng vũ trang Nga, RT đưa tin hôm 21.9.

Hội đồng Liên bang Nga, tức Thượng viện Nga, phê chuẩn dự luật hôm 21.9 một ngày sau khi Duma Quốc gia (Hạ viện) thông qua.

Moscow nới quy định nhập tịch cho người nước ngoài tham gia quân đội Nga

Theo quy trình thông thường, người nước ngoài muốn đăng ký cần đáp ứng nhiều điều kiện, nhưng người đăng ký tòng quân sẽ được miễn giảm một số điều kiện.

Hiện quy trình nhập tịch đơn giản hơn được áp dụng cho công dân các nước từng thuộc Liên bang Xô Viết và cam kết phục vụ trong quân ngũ ít nhất 3 năm.

Nếu được ký thành luật, toàn bộ các công dân nước ngoài đều được hưởng chế độ này và thời gian tòng quân giảm xuống còn 1 năm.

Theo luật mới, các ứng viên không cần phải là thường trú nhân hoặc sống ở Nga trong vài năm. Họ vẫn phải đáp ứng những điều kiện như tuân thủ luật pháp Nga, có nguồn thu nhập hợp pháp, thông thạo tiếng Nga ở mức độ cụ thể nếu muốn nhập tịch nước này.

Dự luật được chuyển đến Tổng thống Putin để ký thành luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.