Nga phản ứng mạnh động thái của nghị sĩ Mỹ liên quan Tổng thống Putin

19/11/2021 20:02 GMT+7

Điện Kremlin đã phản đối kịch liệt việc các nghị sĩ Mỹ giới thiệu nghị quyết nhằm ngừng công nhận ông Vladimir Putin là tổng thống Nga nếu ông tiếp tục cương vị này sau năm 2024.

Tổng thống Vladimir Putin có thể làm việc thêm 2 nhiệm kỳ nữa nếu được bầu

Reuters

Nhiệm kỳ hiện tại của Tổng thống Vladimir Putin sẽ kết thúc vào năm 2024 và theo những sửa đổi hiến pháp được ban hành hồi đầu năm nay, nhà lãnh đạo có thể làm việc thêm 2 nhiệm kỳ nữa.

Mới đây, hai nghị sĩ Mỹ vừa giới thiệu nghị quyết không công nhận những sửa đổi này và tuyên bố nếu ông Putin vẫn tại vị sau tháng 5.2024, Mỹ sẽ không công nhận nhà lãnh đạo, theo Reuters.

Trong cuộc họp báo ngày 19.11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov gọi hành động của các nghị sĩ Mỹ là phi lý, gây hấn, không thân thiện và không mang tính xây dựng.

“Đây là minh chứng hoàn hảo không chỉ cho Nga mà còn cho tất cả các nước rằng Mỹ chính thức can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác”, ông Peskov nói.

Người phát ngôn tuyên bố bầu tổng thống Nga là việc của người Nga và hành động của Mỹ có thể sẽ bị giới nghị sĩ Nga đáp trả.

Sau họp thượng đỉnh, ông Putin khen ông Biden chuyên nghiệp, tập trung

Phó chủ tịch thượng viện Nga Konstantin Kosachev bình luận nghị quyết của Mỹ là sự khiêu khích nhằm phá hoại việc bình thường hóa quan hệ song phương. Tổng thống Putin ngày 18.11 nói không hài lòng về mối quan hệ hai nước dù ông sẵn sàng đối thoại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.