Ngã tư trên cầu vượt lộn xộn vì không đèn tín hiệu

03/04/2024 08:00 GMT+7

Mỗi lần đi qua ngã tư cầu vượt đường Phạm Văn Chí - Nguyễn Văn Luông, P.10, Q.6, TP.HCM, nhiều người có cảm giác mất an toàn vì tại đây không có đèn tín hiệu giao thông, mạnh ai nấy đi.

Theo quan sát của chúng tôi, tại ngã tư trên cầu vượt, xe gắn máy, ô tô khi rẽ trái, rẽ phải thường xuyên xảy ra xung đột. Đặc biệt, rất nhiều phương tiện lưu thông hướng từ vòng xoay Phú Lâm, trên đường Nguyễn Văn Luông, khi chạy lên chưa hết dốc cầu vượt muốn rẽ trái qua đường Phạm Văn Chí buộc phải dừng lại vì không có đường tránh, khiến xe sau dừng theo, nối đuôi trên dốc cầu vượt để chờ luồng xe trên đường Phạm Văn Chí đổ dốc đi thẳng qua đường Lý Chiêu Hoàng hoặc quẹo trái qua đường Nguyễn Văn Luông.

Ngã tư trên cầu vượt lộn xộn vì không đèn tín hiệu- Ảnh 1.

Ngã tư Nguyễn Văn Luông - Phạm Văn Chí không có đèn tín hiệu nên mạnh ai nấy đi, thường xuyên xảy ra xung đột

NGỌC QUỲNH

 Lưu lượng xe tại cầu vượt Phạm Văn Chí giao với đường Nguyễn Văn Luông rất đông, cộng với việc chuyển hướng của các phương tiện khá phức tạp, khó đoán, vì thế tình hình giao thông thường lộn xộn, nhất là vào giờ cao điểm. Vào ban đêm, tầm nhìn của người đi đường bị hạn chế vì đèn đường không đủ ánh sáng cũng dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.

Thiết nghĩ các ngành chức năng nên nghiên cứu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để xe cộ lưu thông được trật tự, quy củ, hạn chế nguy cơ tai nạn có thể xảy ra tại khu vực này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.