Ngân hàng Mỹ giới thiệu kế hoạch tiết kiệm Bitcoin cho nhân viên

13/04/2022 07:19 GMT+7

Khi tài sản kỹ thuật số trở nên phổ biến và dần được chấp nhận như sự thay thế hợp pháp cho tiền truyền thống, một ngân hàng ở bang Texas (Mỹ) đã có ý định cung cấp cho nhân viên kế hoạch tiết kiệm bằng Bitcoin .

Laredo Morning Times cho biết, ngân hàng Vantage ở Laredo, bang Texas, Mỹ sẽ giới thiệu kế hoạch tiết kiệm tài sản kỹ thuật số như một giải pháp thay thế các kế hoạch tiết kiệm truyền thống, cho những nhân viên yêu thích Bitcoin.

Kế hoạch tiết kiệm Bitcoin sẽ cho phép nhân viên tự động dành một phần trong mỗi khoản lương và chuyển đổi nó thành Bitcoin

Reuters

“Ý tưởng về Kế hoạch tiết kiệm Bitcoin được một trong những đối tác của chúng tôi trình bày. Họ đưa ra chương trình và hỏi liệu chúng tôi có muốn tham gia hay không”, ông Eric Thompson, Giám đốc nhân sự kiêm Phó chủ tịch điều hành ngân hàng, cho biết. Chương trình này do công ty quản lý tài sản Stone Ridge, công ty con của Quỹ Chiến lược Bitcoin NYDIG, cung cấp.

Theo ông Thompson, Kế hoạch tiết kiệm Bitcoin sẽ cho phép nhân viên tự động dành một phần trong mỗi khoản lương và chuyển đổi nó thành Bitcoin. Tài sản kỹ thuật số được chuyển đổi sau đó sẽ được lưu giữ trên nền tảng lưu ký cấp tổ chức của NYDIG, nền tảng này tuân thủ tiêu chuẩn quy định và bảo mật hàng đầu.

“Một phần của kế hoạch là để đảm bảo chúng tôi luôn phát triển với công nghệ tài chính mới. Chúng tôi cũng đang cung cấp cho các cộng sự hoạt động giáo dục về Bitcoin, chia sẻ những rủi ro và cân nhắc cần được đánh giá trước khi chuyển USD sau thuế sang kế hoạch tiết kiệm Bitcoin”, ông Jeff Sinnot, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Vantage Bank, nói.

Tuy nhiên, dù áp dụng cách tiếp cận hiện đại hơn để đa dạng hóa kế hoạch tiết kiệm của nhân viên, Vantage Bank vẫn không cho phép khách hàng trực tiếp mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử. Trả lời vấn đề này, ông Shawn Main, trưởng kinh doanh của ngân hàng, nói rằng: “Vantage Bank Texas đang nghiên cứu công nghệ, tìm hiểu cách blockchain sẽ hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng và nhu cầu tài chính của họ. Chúng tôi cũng tích cực tham gia với Hội đồng Blockchain Texas để hiểu rõ hơn về công nghệ blockchain và tiềm năng tương lai của nó trong hệ thống tiền tệ của chúng tôi”.

Ủng hộ hay không ủng hộ tiền điện tử?

Ngoài Vantage Bank, đã có báo cáo về việc một ngân hàng khác đang tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Cụ thể, gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu Goldman Sachs đã công bố kế hoạch bắt đầu cung cấp phương tiện đầu tư đầu tiên cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng vào quý 2/2022, do sự quan tâm từ người dùng tăng cao.

Song, bất chấp sự phổ biến ngày càng gia tăng, một số ngân hàng lại tích cực tránh tham gia vào bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng UniCredit đang phải đối mặt với khoản tiền phạt 131 triệu euro (khoảng 144 triệu USD) về thiệt hại cho một công ty khai thác tiền điện tử, vì đã đóng tài khoản và chặn các khoản thanh toán của công ty này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.