Ngán ngẩm xe Toyota Camry chuyển làn 'loạn xạ' trên cao tốc, không thèm xi-nhan

03/07/2024 16:29 GMT+7

Chiếc ô tô con hiệu Toyota Camry liên tục lạng lách, chuyển làn trên cao tốc nhưng tài xế lại bất chấp nguy hiểm, xem thường luật khi không bật đèn xi-nhan báo hiệu cho các xe phía sau.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khiến nhiều người bức xúc và ngán ngẩm. Theo đó, một tài xế lái ô tô con di chuyển trên cao tốc nhưng liên tục lạng lách, đánh võng qua lại giữa các làn đường; thậm chí không thèm bật đèn báo rẽ.

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 17 giờ ngày 24.6.2024 trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, đoạn qua địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Ngán ngẩm xe Toyota Camry chuyển làn "loạn xạ" trên cao tốc, không thèm xi-nhan

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Khi đến khu vực gần cầu Suối Tượng, tài xế và nhiều người ngồi trên xe một phen giật mình vì phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô khác màu trắng, hiệu Toyota Camry, mang biển kiểm soát 60K-379.18 đang di chuyển phía trước, trên làn đường trong cùng sát dải phân cách bất ngờ đánh lái sang phải để chuyển làn.

Đáng nói, không những chẳng thèm quan sát phía sau, tài xế xe Camry nói trên thậm chí còn không tuân thủ luật giao thông, không bật đèn báo rẽ (xi-nhan) để báo hiệu cho các xe phía sau. Tình huống khiến ô tô gắn camera hành trình phải phanh gấp để tránh. Chưa hết, sau tình huống chuyển làn ẩu này, chiếc Camry màu trắng còn liên tiếp lạng lách, chuyển qua lại giữa các làn đường như "rang lạc", và đều không bật đèn báo rẽ, khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Ngán ngẩm xe Toyota Camry chuyển làn 'loạn xạ' trên cao tốc, không thèm xi-nhan- Ảnh 1.

Chiếc Toyota Camry liên tục chuyển làn nhưng tài xế không thẻm bật đèn báo rẽ khiến nhiều người bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi xuất hiện đã nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm; thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem tỏ ra hết sức phẫn nộ và ngao ngán với cách lái quá ẩu và xem thường luật của tài xế ô tô con nói trên.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng còn lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm. Hạn chế những tình huống tương tự có thể xảy ra.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định:

- Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng.

- Ngoài ra, tài xế còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.