Ngân Quỳnh kể tuổi thơ bị phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường vì tội ăn vụng

06/08/2021 06:12 GMT+7

Mặc dù mọi chuyện diễn ra khá lâu nhưng Ngân Quỳnh vẫn nhớ lần bị người họ hàng phạt nặng, trong khi bản thân cô ấm ức nhưng không thể giải thích.

Chương trình Phụ nữ ngày nay lên sóng với sự góp mặt của dàn khách mời gồm Ngân Quỳnh, Ngọc Tưởng và Bình Tinh. Trong gameshow, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết cô may mắn khi được lớn lên với sự giáo dục khéo léo của mẹ. Chia sẻ cụ thể hơn về điều này, nữ khách mời cho biết mặc dù khi còn nhỏ mẹ thường hay trách cô trước mặt người ngoài khiến bản thân có chút chạnh lòng. Nhưng sau đó về nhà, bà giải thích rằng đây là cách để mọi chuyện diễn ra êm đẹp cho hai bên, tránh những xung đột không đáng có. “Thì sau đó về nhà, mẹ mới ngồi lại với tôi để tìm hiểu sự tình”, nữ nghệ sĩ cho hay.
Nhớ lại tuổi thơ, Ngân Quỳnh cho biết từng có một kỷ niệm khó quên khi bị người họ hàng phạt nặng chỉ vì tội ăn vụng. “Lúc đó Quỳnh bị bắt treo cái bảng ngay trước ngực rồi bị bắt đứng ở ngã ba đường”, nữ nghệ sĩ kể. Phần vì ấm ức, phần vì mọi chuyện diễn ra đã hơn mấy mươi năm nên nữ nghệ sĩ cho biết bản thân đã không còn nhớ rõ mặt người họ hàng và cũng không muốn nhớ.

Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long khẳng định không bao giờ đánh con vì chỉ cần trừng mắt là sợ

Ảnh: Chụp màn hình

Tiếp nối câu chuyện, Ngọc Tưởng cũng đồng ý với Ngân Quỳnh rằng bậc cha mẹ không nên bênh vực con. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng phản đối việc cha mẹ bắt tội những đứa trẻ trước mặt người ngoài mà không cần tìm hiểu nguyên nhân. Anh tâm sự tuổi thơ từng một vài lần ấm ức vì bị bà nội “đánh oan”, mặc dù bản thân không làm sai bất cứ điều gì. Thậm chí, diễn viên Áo cưới thiên đường còn không được giải thích cặn kẽ việc mình “vô tội”.
Chuyên gia tâm lý cho biết chính vì để trẻ không được giải thích lỗi của mình hay bậc cha mẹ không tin con cái khiến tâm lý trẻ sợ cha mẹ và không dám tâm sự bất kỳ điều gì. Đó cũng là nguyên nhân sâu xa khiến bạo lực học đường càng trở nên nghiêm trọng hơn. “Trẻ sẽ nghĩ cha mẹ sẽ trách "con làm gì sai mới bị bạn bè đánh" hay đại loại như thế. Nên trẻ đành chịu đựng mọi sự bắt nạt ở trường”, chuyên gia cho hay.
Góp mặt trong chương trình, Bình Tinh cũng cho biết bản thân chưa bao giờ đánh hay lớn tiếng mỗi khi con mắc lỗi. “Tinh chỉ giả bộ giận con thôi chứ chưa bao giờ nổi nóng đến mức khiến con quá sợ hãi với mình. Thậm chí, có lúc Tinh chỉ cần trừng mắt xíu là con đủ sợ rồi. Mà không biết sao con rất sợ Tinh, chắc mặt Tinh "thánh thiện" quá hay sao đó”, nữ ca sĩ nói vui. Nói đến đây, con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long khẳng định rằng bản thân đã mang nặng đẻ đau, nên dù có chuyện gì xảy ra bản cũng sẽ bình tĩnh để dạy con chứ không dùng đến roi vọt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.