Ngân Quỳnh tiết lộ thời bị 'phong sát' ở các đoàn cải lương

20/11/2022 09:09 GMT+7

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ nhiều góc khuất đời tư, đồng thời trải lòng về việc bị khán giả so sánh với chị em Thanh Hằng, Thanh Ngân. Nữ nghệ sĩ cũng có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân bên ông xã Văn Chung.

Ngân Quỳnh thừa nhận đôi lúc cô buồn và khóc khi bị khán giả so sánh với chị em trong gia đình

btc

Xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà tập 139, nghệ sĩ Ngân Quỳnh dù đã bước vào hàng U.60 nhưng vẫn giữ được nhan sắc mặn mà, rạng rỡ khiến nhiều người trầm trồ.

Tiết lộ về thuở hàn vi, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết từ năm 16 tuổi, cô đã đi theo đoàn cải lương Tiền Giang với nghệ danh Kim Hồng Hạnh. Với mong muốn phát triển sự nghiệp, nữ nghệ sĩ từng luân chuyển qua nhiều đoàn cải lương khác nhau, từ đây cô có khoảng thời gian bị “phong sát” đến việc đổi nghệ danh từ Kim Hồng Hạnh thành Ngân Quỳnh.

Ngọc Lan và Quốc Thuận đến thăm tổ ấm của nghệ sĩ Ngân Quỳnh và ông xã Văn Chung

btc

Nữ nghệ sĩ tiết lộ lý do: “Khi Ngân Quỳnh đi ra khỏi đoàn cải lương Tiền Giang thì lúc đó có một cơ chế là diễn viên đoàn nào phải ở đoàn nấy, không được nhảy đoàn. Lúc đó đoàn cải lương Thanh Nga theo cơ chế buộc phải trả Ngân Quỳnh về. Nhưng tôi nhất quyết không về, nên lúc đó tôi đi đoàn nào cũng bị từ chối hết. Về sau, tôi đổi tên thành Ngân Quỳnh thì mới hoạt động được".

Thời gian qua đi kéo theo những thăng trầm khiến nghệ sĩ Ngân Quỳnh không theo nghiệp cầm ca, cô bắt đầu bén duyên diễn xuất. Từ thập niên 1990, cô chuyển sang nghề diễn viên và liên tục tham gia các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Trên chính con đường dài nghệ thuật, Ngân Quỳnh tìm được hạnh phúc, niềm vui, tình yêu nghề giữa những thử thách khắc nghiệt để được công chúng đón nhận. Từ vai diễn bà Giang trong phim Về nhà đi con, nữ nghệ sĩ được khán giả yêu mến và gọi là "mẹ chồng quốc dân".

Nữ nghệ sĩ tiết lộ trước đây cô từng có khoảng thời gian bị các đoàn cải lương "phong sát" vì nhảy đoàn

btc

Hơn 15 năm hoạt động với vai trò diễn viên, chiêm nghiệm lại những biến đổi trong thời cuộc, nữ diễn viên gạo cội xúc động bày tỏ: “Sau này Ngân Quỳnh nổi tiếng bên khía cạnh phim ảnh, tôi rất cảm ơn tổ nghiệp, cảm ơn công việc của mình. Nhiều khi tôi tưởng là đang nằm mơ, tôi không ngờ là có được thành tựu như bây giờ”.

Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, nữ diễn viên Mẹ rơm còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn hơn 30 năm cùng ông xã Văn Chung. Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ, thuở thiếu thời khi sự nghiệp trên sân khấu cải lương đang rộng mở và chuyện lập gia đình lúc bấy giờ có cản trở con đường “công danh sự nghiệp” nhưng cô vẫn nghe theo tiếng gọi của tình yêu, trốn ra Huế xây dựng tổ ấm cùng người thương.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ chuyện trốn gia đình ra Huế cùng ông xã xây dựng tổ ấm khiến mẹ ruột đòi tự tử

btc

Trong cuộc trò chuyện với Ngọc Lan, khi nữ MC hỏi nghệ sĩ Ngân Quỳnh có bao giờ hối hận với quyết định bỏ ngỏ sự nghiệp để đi theo tình yêu và chạnh lòng với sự thành công của chị em trong gia đình, nữ nghệ sĩ gật đầu thổ lộ: “Tôi rất vui với sự thành công của chị Thanh Hằng và hãnh diện với sự thành công của Thanh Ngân. Dù vậy, cũng có một vài khán giả nói: “Trong nhà Thanh Hằng hát hay quá. Thanh Hằng, Thanh Ngân nổi tiếng quá. Sao Ngân Quỳnh không nổi tiếng vậy?” thì lúc đó cũng chạnh lòng. Nhưng tôi nghĩ chắc tại cái số, tại mình chăm lo cho gia đình quá. Thì thôi cho cái số nó qua đi, nhưng mà tôi có buồn, có khóc".

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tâm sự, trước đây đôi lần cô trách chồng: "Tại anh đó, em hy sinh hết cho anh, em lo cho con nên giờ em mới vậy". Ông xã nữ nghệ sĩ cũng hiểu điều này và tự trách "tại anh không lo được cho em nên em mới vậy". Nữ nghệ sĩ thừa nhận cô có buồn và chạnh lòng nhưng không tiêu cực. Từ đó, Ngân Quỳnh cố gắng nhiều hơn, cầu xin tổ nghiệp cho một cơ hội để được tỏa sáng.

Nữ nghệ sĩ tâm sự ông xã là điểm tựa vững chắc cho cô sau bao thăng trầm của cuộc đời

btc

Hơn 30 năm kết hôn, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên và đồng hành. Lui về làm hậu phương, chăm lo gia đình để vợ yên tâm sống trọn với những vai diễn, nhiều năm qua chính ông xã là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ sau bao thăng trầm của cuộc đời. “Thật sự đôi lần ông xã đọc bình luận của khán giả, nói anh là người đàn ông không làm ra tiền, mà nói rất nặng. Anh không nói gì nhưng anh buồn lắm. Tôi an ủi ông xã rằng miệng thế gian mà, đâu có ai đồng cảm với mình. Đối với tôi, ông xã chính là người chủ nhà, là người làm chủ của gia đình. Thực sự tôi rất bồng bột, bốc đồng, ông xã là người cầm cương và hy sinh cho tôi. Tính tôi hay than phiền ông xã, nhưng nhiều người nói rằng: “Không có ông xã của Ngân Quỳnh thì sẽ không có được tôi như bây giờ”, em gái nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ.

Cuối chương trình, nữ diễn viên gạo cội gửi gắm tâm tư đầy xúc động đến quý tử đang sinh sống và làm việc tại Úc: “Ti ơi! Mẹ rất tự hào về con. Mẹ cảm ơn con! Con đã thương ba mẹ mà cố gắng học thành người, ba mẹ không mong gì hơn, mong con ngoài công việc thì con tìm một cô gái và thành đôi để ba mẹ vui nha”. Lắng nghe những tâm tư của vợ, ông xã Ngân Quỳnh cũng bồi hồi rơi nước mắt nhớ đến người con trai đang sống xa nhà.

Ngân Quỳnh hạnh phúc khi mua được nhà để đón mẹ về ở cùng, xúc động gửi gắm tâm tư cho con trai đang sinh sống ở nước ngoài

btc

Ở ngưỡng U.60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh khá hài lòng với cuộc sống hiện tại. Sau bao năm bôn ba cống hiến cho nghệ thuật, giờ đây nữ nghệ sĩ đã thực hiện được ước nguyện nuôi con trai ăn học trưởng thành, đặc biệt hơn cô đã có thể mua nhà và đón mẹ ruột về chăm sóc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.